HLV Shin Tae-yong: ‘Tôi không chắc trình độ tuyển Indonesia ngang bằng với Việt Nam’

HLV Shin Tae-yong thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước tuyển Indonesia do ông dẫn dắt đồng thời xin lỗi vì gây ra thất vọng cho người hâm mộ bóng đá Indonesia.

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong lại bị “hỏi khó” trước việc ông từng tuyên bố tuyển Việt Nam giữ sạch lưới vì gặp các đối thủ yếu nhưng bây giờ tuyển Indonesia cũng phải chịu thua 0-2. Vị HLV người Hàn Quốc nói: “Hôm nay tuyển Việt Nam chơi tốt hơn. Xin chúc mừng chiến thắng của đội chủ nhà cùng tấm vé vào chung kết và giữ sạch mành lưới của mình”.

HLV Shin Tae-yong: Tôi không chắc trình độ tuyển Indonesia ngang bằng với Việt Nam

HLV Shin Tae-yong thua tâm phục khẩu phục trước tuyển Việt Nam của Park Hang-seo. Ảnh: Độc Lập

Về trận thua trắng trước tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia nói: “Tuyển Việt Nam đã quen khi chơi trên sân Mỹ Đình còn với tuyển Indonesia thì đây là sân bóng lạ lẫm. Ở bàn thua đầu tiên, thủ môn Indonesia ra vào chưa tốt còn bàn thua thứ hai là sự thiếu tập trung ở tình huống cố định. Hàng tấn công của tuyển Indonesia cũng chơi không hiệu quả, một phần vì mặt sân Mỹ Đình không tốt khác với trận lượt đi ở Bung Karno có mặt sân hoàn hảo hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ kết quả hôm nay là do tuyển Indonesia thi đấu chưa tốt”.

HLV Shin Tae-yong: Tôi không chắc trình độ tuyển Indonesia ngang bằng với Việt Nam
HLV Shin Tae-yong xin lỗi người hâm mộ Indonesia khi dừng bước ở bán kết. Ảnh: Độc Lập

HLV Shin Tae-yong cũng gửi lời xin lỗi vì đã gây ra thất vọng cho người hâm mộ bóng đá Indonesia. “Chúng tôi còn nhiều điều phải làm để phát triển bóng đá Indonesia”, ông Shin Tae-yong thổ lộ. Từng nhắc việc bóng đá Indonesia sánh ngang với Thái Lan và Việt Nam nhưng sau trận đấu hôm nay, ông Shin Tae-yong nói: “Hiện tại tôi không chắc trình độ tuyển Indonesia ngang bằng với tuyển Việt Nam”.