HLV Thái Lan ngầm xác định 4 đội vào bán kết AFF Cup 2022

HLV Mano Polking khẳng định Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia là 4 đội mạnh nhất tại AFF Cup 2022.

Cả Indonesia và Thái Lan đều đã khởi đầu AFF Cup 2022 khá hoàn hảo sau khi giành được 2 chiến thắng với 6 điểm tuyệt đối. Cả 2 đội đều cùng ghi được 9 bàn tuy nhiên Indonesia là đội đã để thủng lưới trước Campuchia. Chính vì thế trận đấu được coi là chung kết sớm của bảng A đang nhận được nhiều sự chú ý.

Phát biểu ở buổi họp báo trước trận, HLV Mano Polking có những chia sẻ đầy tự tin: “Không khác gì với năm ngoái, mục tiêu của Thái Lan là phải đánh bại được Indonesia. Đương nhiên họ vẫn là 1 đội bóng mạnh, có thêm cả những cầu thủ mới với chất lượng tương đối đồng đều ở cả 3 tuyến.
Theo tôi, Indonesia, Malaysia và Việt Nam là những đội bóng mạnh ở AFF Cup 2022 năm nay. Cùng với nhau, chúng tôi là 4 đội xuất sắc nhất Đông Nam Á vào lúc này.

HLV Thái Lan 'ngầm' xác định 4 đội vào bán kết AFF Cup 2022 237089

HLV Polking khẳng định đã hiểu rất rõ Indonesia

Chúng tôi đã gặp Indonesia 2 lần trong năm dương lịch vừa qua, 1 là chung kết AFF Cup 2020 và 2 là tại SEA Games 31. Tuy nhiên đây là lần đầu tôi cùng ĐT Thái Lan làm khách trước Indonesia. Cả 2 đội đều là những đội bóng chất lượng và sẵn sàng cống hiến cho người hâm mộ tới sân 1 trận đấu hấp dẫn”.
Từng đánh bại Indonesia ở chung kết AFF Cup 2020 cũng như U23 Indonesia ở bán kết SEA Games 31, HLV Polking tự tin đã hiểu rõ đối thủ của mình: “Đội hình của Indonesia không khác nhiều so với trận chung kết năm ngoái hay tại SEA Games vừa qua. Nhiều cầu thủ của họ còn rất trẻ nhưng đã có thời gian thi đấu cạnh nhau khá lâu. Đương nhiên tôi hiểu rất rõ lối chơi của đội bóng này”.

Nhìn vào cục diện bảng A lúc này, có thể thấy 2 vị trí dẫn đầu khó thoát khỏi tay Thái Lan và Indonesia. Vì thế trận đấu ngày mai có thể coi là quyết định tới ngôi nhất bảng. Tại bảng B, Việt Nam lẫn Malaysia cũng đang có những màn trình diễn ấn tượng và được cho là không quá khó khăn để thẳng tiến vào bán kết.