HLV Troussier công bố danh sách triệu tập ĐTQG: Không có Quang Hải và Văn Toàn

Hai ngòi nổ trong chiến dịch AFF Cup 2022 vắng mặt và tân thuyền trưởng người Pháp quyết định gọi 1 cái tên trám chỗ.

Sau khi chính thức tiếp quản công việc và tổ chức tập luyện cho U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier vừa tiếp tục công bố danh sách tập trung ĐTQG cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023. Có tổng cộng 22 cầu thủ được tân thuyền trưởng Những chiến binh sao vàng triệu tập trong lần tập trung đầu tiên của triều đại mới.

HLV Troussier tạm thời chưa trao cơ hội cho những gương mặt mới, mà quyết định ưu tiên gọi lên tuyển tất cả tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022. Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Toàn là 2 cái tên vắng mặt, được thay thế bằng Nguyễn Hải Huy.

HLV Troussier công bố danh sách triệu tập ĐTQG: Không có Quang Hải và Văn ToànDanh sách được HLV Troussier triệu tập.

Sở dĩ Văn Toàn và Quang Hải vắng mặt là vì đợt hội quân lần này diễn ra theo lịch nghỉ của các giải bóng đá trong nước chứ không theo lịch FIFA Days. Quang Hải hiện thuộc biên chế Pau FC còn Văn Toàn đã chia tay HAGL, chuyển sang khoác áo Seoul E-Land tại Hàn Quốc.

Tương tự 2 đồng đội, Nguyễn Công Phượng cũng thi đấu ở nước ngoài và chưa thể tái xuất ĐTQG. Tiền đạo quê Nghệ An đang chơi bóng cho CLB J1 League – Yokohama FC.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mục đích chính là để HLV Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi sẽ áp dụng.

HLV Troussier công bố danh sách triệu tập ĐTQG: Không có Quang Hải và Văn Toàn
Chờ đợi Những chiến binh sao vàng tiếp tục nâng tầm dưới trướng HLV Troussier.

Khác với một số thành viên đội U23 từng là học trò của HLV Troussier tại đội U19, các ngôi sao ĐTQG chưa có dịp làm việc từ trước với ông thầy người Pháp. Chiến lược gia 67 tuổi dự kiến tổ chức 1 trận đấu nội bộ giữa 2 đội để quan sát, đánh giá các vị trí.