HLV Troussier yêu cầu tập luyện vào buổi tối, sao Việt Nam lên tiếng

Chiến lược gia người Pháp có điều chỉnh gây chú ý so với thầy Park khi tổ chức buổi tập vào khung giờ muộn.

Sau khi ra mắt trên cương vị tân thuyền trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier nhanh chóng bắt tay vào công việc. Những ngày qua, chiến lược gia người Pháp đã tổ chức tập luyện cho đội U23 trong đợt hội quân đầu tiên của triều đại mới.

Khác với HLV Park Hang-seo, HLV Troussier yêu cầu các học trò tập thêm buổi tối. Nhà cầm quân 67 tuổi lựa chọn khung thời gian từ 20h00 đến 22h30.

HLV Troussier yêu cầu tập luyện vào buổi tối, sao Việt Nam lên tiếngHLV Troussier điều chỉnh lại lịch tập.

Khung giờ tập muộn của HLV Troussier làm phát sinh một số lo ngại về sức khỏe của các cầu thủ. Dù vậy trả lời phỏng vấn được Thanh Niên dẫn lại, hậu vệ Phan Tuấn Tài khẳng định không có vấn đề nào: “Tôi từng tập với HLV Troussier khung giờ này nên cảm thấy quen thuộc, cảm thấy không bị ảnh hưởng. Các đồng đội của tôi ở U23 Việt Nam đã tập với HLV Troussier các buổi tối rồi nên cũng vậy.

Chúng tôi không có vấn đề với khung giờ mới. HLV trưởng có lý do để đưa ra buổi tập ở khung giờ này. Ông cũng có tính toán để học trò không bị ảnh hưởng.”

Tuấn Tài tiết lộ để đảm bảo dinh dưỡng và thể lực, toàn đội sẽ ăn trước giờ tập tối khoảng 2 tiếng rưỡi. Sau buổi tập, cầu thủ nào cảm thấy đói có thể ăn nhẹ thêm trước khi đi ngủ.

HLV Troussier yêu cầu tập luyện vào buổi tối, sao Việt Nam lên tiếng
HLV Troussier năng động chỉ dẫn các học trò.

Trong giai đoạn 1 làm việc tại Việt Nam, HLV Troussier giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam. Không ít thành viên U23 Việt Nam hiện tại từng là học trò của ông tại đội U19.