Hoa hậu Anh tình nguyện quay trở lại làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Hoa hậu Anh 2019 Bhasha Mukherjee đã dừng các hoạt động từ thiện ở nước ngoài và quay trở lại để tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 với tư cách bác sĩ.

Hoa hậu Anh tình nguyện quay trở lại làm bác sĩ chống dịch Covid-19 - 1
Hoa hậu Anh 2019 Bhasha Mukherjee trong trang phục của một nhân viên y tế (Ảnh: Story Trender)

Cô Bhasha Mukherjee đã đăng quang Hoa hậu Anh 2019 và đại diện nước này tham dự Hoa hậu Thế giới vào cùng năm. Sau khi giành vương miện, cô đã nghỉ công việc bác sĩ để tập trung vào nghĩa vụ với cộng đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, cô dự kiến sẽ tạm dừng hành nghề y tới tháng 8 năm nay do đã trở thành đại sứ của một số tổ chức cộng đồng.

“Tôi được mời tới châu Phi, Thổ Nhĩ kỳ, Ấn Độ, Pakistan và một số quốc gia châu Á khác để làm đại sứ cho các hoạt động từ thiện”, Mukherjee cho hay.

Vào đầu tháng 3, Mukherjee, 24 tuổi, tới Ấn Độ 4 tuần để thực hiện các sự kiện thiện nguyện, trao quà tặng cho trường học, giúp đỡ các học sinh nữ.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng tại quê nhà, Mukherjee đã nhận được tin nhắn từ các đồng nghiệp cũ ở bệnh viện Pilgrim, Boston, phía đông nước Anh, về tình hình khó khăn của hệ thống y tế lúc này.

Mukherjee đã liên lạc với ban giám đốc bệnh viện và xin quay trở lại để giúp sức.

Trả lời CNN, người đẹp Anh cho biết cô cảm thấy không thoải mái khi vẫn đội vương miện hoa hậu trong khi những người khác đang qua đời vì đại dịch Covid-19 và các đồng nghiệp của cô đang làm việc rất vất vả để ngăn đại dịch lây lan.

Mukherjee đã quay trở lại Anh hôm 2/4 và cô đang tự cách ly trong 1-2 tuần trước khi quay trở lại làm bác sĩ trong bệnh viện. Chuyên ngành của cô là về hô hấp.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Theo Dân Trí