Hoa khôi Nga nói con trai bị đe dọa tính mạng

Hoa khôi Oksana Voevodina, vợ cũ của cựu vương Malaysia, phải rời Moskva cùng con trai Leon 6 tháng tuổi sau khi nhận được lời đe dọa tính mạng.

“Tôi đã rời Moskva và đang ở một nơi an toàn hơn, tất nhiên tôi không có ý định tiết lộ địa điểm này. Tôi hy vọng các cơ quan hành pháp và chính phủ sẽ hỗ trợ và bảo vệ chúng tôi”, hoa khôi Oksana Voevodina cho biết trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Nga hôm nay.

Sự việc bắt đầu cuối tháng 10 khi một người phụ nữ nhắn tin cho bố Voevodina, thông báo con trai Leon 6 tháng tuổi của hoa khôi Nga đang gặp nguy hiểm cận kề và đề nghị gặp cô. Voevodina không tới cuộc gặp và nhờ một người bạn đến thay.

Hoa khôi Voevodina và con trai. Ảnh: Instagram/Rihanapetra.

Hoa khôi Voevodina và con trai. Ảnh: Instagram/Rihanapetra.

“Oksana có nhiều kẻ thù bí mật, cô ấy cần rút đơn kiện khỏi tòa, ngừng xuất hiện trên truyền thông và cắt mọi khoản chi tiêu. Có rất nhiều người chú ý tới đứa trẻ, nó còn nhỏ và không được bảo vệ. Tình hình ngày càng căng thẳng”, người phụ nữ nói trong cuộc gặp bạn của hoa khôi Nga.

Lời cảnh báo khiến Voevodina quyết định báo cảnh sát và rời khỏi nơi ở tại thủ đô Moskva. Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra sơ bộ về mối đe dọa với gia đình hoa khôi Nga, nhưng không cho biết chi tiết.

Hoa khôi Voevodina bí mật kết hôn với cựu vương Malaysia Muhammad V, 50 tuổi, giữa năm ngoái. Ông Muhammad V bất ngờ thoái vị hồi tháng 1, trở thành quốc vương Malaysia đầu tiên tự nguyện rời ngai vàng kể từ năm 1957. Tuy nhiên, luật sư riêng hồi tháng 6 cho biết cựu vương đã đơn phương ly hôn người đẹp Nga theo nghi thức không thể đảo ngược trong Hồi giáo.

Oksana khẳng định Leon mang dòng máu hoàng gia và đã đề nghị xét nghiệm ADN để chứng minh. Cô nói mang thai cậu bé sau một kỳ nghỉ ở Australia tháng 6/2018 và Leon “trông giống hệt Muhammad V”. Oksana tuyên bố đang tiến hành các thủ tục tố tụng tại tòa Moskva nhằm buộc Muhammad V nhận con.

Vũ Anh (Theo AFP)