Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo

Để giữ thực phẩm được lâu hơn, bạn nên “học lỏm” theo một số mẹo vặt cực hữu ích dưới đây.

Nhiều người thường quan niệm cứ cho đồ ăn thức uống vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản chúng được lâu hơn. Điều này chưa đúng hoàn toàn, vì đôi lúc lấy thực phẩm ra từ trong tủ lạnh và chúng vẫn bị hỏng như thường mà thôi. Trên thực tế, mỗi loại sẽ có mẹo bảo quản riêng, giúp giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Dưới đây chính là một vài mẹo vặt nho nhỏ được dân mạng khắp thế giới chia sẻ lại.

Đầu tiên, nhiều người thích nhét tất cả mọi thứ vào chiếc tủ lạnh thân yêu nhưng lại chẳng bao giờ vệ sinh nó? Điều này cực kỳ tai hại vì nếu không dọn sạch thường xuyên, nấm mốc và vi khuẩn vẫn có thể xâm hại như thường.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 1.

Đối với những loại rau thơm như rau mùi (ngò), húng quế, diếp cá, tía tô… bạn nên bọc chúng lại trong chiếc bịch sau đó cột chặt bằng thun trước khi cho vào tủ lạnh. Như vậy sẽ giữ chúng được lâu hơn.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 3.

Nếu lười ra ngoài mua hành lá, bạn có thể sử dụng phần đầu của chúng và cắm vào một ly nước. Vừa trồng được hành mới lại còn giữ chúng lâu hơn khi đặt vào tủ lạnh.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 5.

Đối với khoai tây, hãy đặt chúng ở nơi tối, ngăn tiếp xúc với ánh sáng để bảo quản lâu hơn. Bạn có thể đặt chúng vào các thùng carton có lót sẵn giấy báo và chọc lỗ thông hơi ở 2 bên chứ đừng nên cho vào tủ lạnh nhé!

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 7.

Đối với những loại thực phẩm đựng trong hộp như kem hay phô mai, bạn có thể lật ngược chúng lại trong tủ lạnh. Điều này giúp tạo ra hiệu ứng chân không bên trong hộp, làm chậm sự phát triển của lũ vi khuẩn gây hại.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 9.

Sau khi đã thái lát chanh nhưng không sử dụng hết, bạn có thể giữ lại chúng lâu hơn bằng cách dùng tăm cố định vào phần quả còn lại như thế này, sau đó thì đặt vào tủ lạnh.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 11.

Đối với bơ ăn chưa hết, có 2 mẹo đơn giản để bảo quản chúng. Một là giữ nguyên phần hạt, sau đó bôi nước chanh hoặc dầu ô liu lên bề mặt quả rồi cho vào hộp. Hai là xịt một ít dầu ăn bảo quản thực phẩm lên trên, sau đó cất vào hộp kín cùng với vài lát hành tây đã cắt mỏng.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 13.

Cách tốt nhất để bảo quản tỏi là để chúng trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô ráo. Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể để được đến 2 tháng. Nếu đã tách riêng từng tép, thời gian bảo quản của chúng rút ngắn chỉ còn từ 3 đến 10 ngày.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 15.

Nhiều người có thói quen nhét chuối vào tủ lạnh, sau đó quên béng khiến chúng bị hỏng, thối. Cách tốt nhất để giữ chuối được lâu hơn là để bên ngoài, sau đó dùng một tấm ni lông bọc phần cuống của nó lại.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 17.

Đối với những loại quả nhỏ như nho, cherry, việt quất… người ta thường bảo quản chúng trong một chiếc túi dán kín như thế này rồi mới cho vào tủ lạnh.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 19.

Có một mẹo giúp bảo quản dâu tây và mâm xôi được lâu hơn, đó là ngâm chúng vào hỗn hợp gồm 1 phần giấm và 10 phần nước trong khoảng thời gian ngắn, sau đó thì rửa sạch lại và để ráo. Nhờ đó, quả có thể giữ được từ 1 – 2 tuần mà không bị mốc và mềm nhũn.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 21.

Đối với các loại như cần tây, bông cải (súp lơ) xanh hoặc rau diếp, cách tốt nhất để giữ chúng được tươi ngon tới tận 4 tuần là bọc một lớp giấy bạc bên ngoài trước khi cất vào tủ lạnh.

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 23.

Hãy phết một ít bơ lên bề mặt đã cắt lát của phô mai để kéo dài “tuổi thọ” của nó. Hai nguyên liệu này được xem là “bộ đôi cùng tiến” đấy!

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 25.

Mẹo bảo quản rau sống còn thừa hay nhất chính là rửa sạch chúng, để ráo rồi bỏ một tờ khăn giấy lên trên, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại như thế này. Bạn có thể giữ được nó tới 1 tuần lận đấy!

Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 27.Hoá ra đó giờ ta luôn bảo quản thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, đây mới là những mẹo cực hay mà bạn nên học theo - Ảnh 28.

Nguồn: Tổng hợp