Hoàng gia Qatar CHÍNH THỨC đấu thầu, công bố kế hoạch đưa MU trở lại vị thế số 1 thế giới

Hoàng gia Qatar đưa ra thông báo chính thức về việc đấu thầu mua lại MU cùng kế hoạch đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế số 1 thế giới.

Sau 17 năm nắm quyền, nhà Glazer cuối cùng cũng quyết định rao bán Man United. Thông tin này nhận được rất nhiều sự chú ý và tới ngày 18/2, 2 ứng cử viên lớn nhất đã lộ diện. Đó là Jim Ratcliffe, người đàn ông giàu nhất nước Anh và hoàng gia Qatar.

Tuy nhiên, trận chiến này dường như không cân sức khi Ratcliffe khó lòng vượt qua số tiền mà hoàng gia Qatar bỏ ra. Chưa kể, những tỷ phú đến từ Qatar còn tung ra bản kế hoạch với mục tiêu đưa MU trở lại vị thế số 1 thế giới, được người hâm mộ Quỷ đỏ vô cùng ủng hộ.

Hoàng gia Qatar CHÍNH THỨC đấu thầu, công bố kế hoạch đưa MU trở lại vị thế số 1 thế giới
MU sắp có chủ sở hữu mới

Cụ thể, hoàng tử Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đã đại diện đấu thầu cho 100% cổ phần của MU. Quỹ 92 (Foundation 92) là quỹ được lập ra do chính Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani. Là một người hâm mộ lâu năm của MU, tên của quỹ bắt nguồn từ chính thế hệ vàng 92 của Quỷ đỏ.

Qatar sẽ xóa mọi khoản nợ và tất cả lợi nhuận sẽ được tái đầu tư vào cộng đồng thông qua Quỹ 92.

“Chúng tôi mong muốn đưa MU trở về giai đoạn hoàng kim cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Quỹ đầu tư Sheikh Jassim sẽ đầu tư vào đội bóng, các cơ sở đào tạo, huấn luyện, SVĐ, cơ sở hạ tầng… Kế hoạch của chúng tôi là đưa MU trở lại đỉnh vinh quang, cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Trên hết, chúng tôi sẽ tìm cách đặt người hâm mộ làm trung tâm của đội bóng. Thông tin chi tiết về việc đấu thầu được công bố vào thời điểm thích hợp”, thông báo có đoạn.

Hoàng gia Qatar CHÍNH THỨC đấu thầu, công bố kế hoạch đưa MU trở lại vị thế số 1 thế giới
Hoàng gia Qatar chính thức đấu thầu mua lại MU

 

Theo báo chí Anh, Qatar đã sẵn sàng chi 5 tỷ bảng để mua lại toàn quyền sở hữu MU từ nhà Glazer. Mức giá này thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu của giới chủ người Mỹ (6 tỷ bảng) nhưng đã cao hơn nhiều so với số tiền tỷ phú Todd Boehly bỏ ra để mua lại Chelsea cách đây không lâu (3,5 tỷ bảng).

Raine Group, ngân hàng thương mại có trụ sở Hoa Kỳ sẽ tiến hành xử lý quá trình đấu thầu mua lại MU từ các nhà đầu tư.