Học sinh Thái Lan gửi ‘quà tình yêu’ cho Trung Quốc

Khoảng 3.000 học sinh, giáo viên ở tỉnh Ayutthaya gửi lời chúc Valentine đến Trung Quốc, nơi đang đối mặt với dịch Covid-19.

“Trung Quốc cố lên”, các giáo viên và học sinh trường Jirasat Wittaya, tỉnh Ayuthaya, miền trung Thái Lan hôm nay xếp thành hình trái tim và hô vang trước sự hiện diện của một cặp voi, loài vật được yêu thích ở nước này.

“Người dân Trung Quốc đang cảm thấy lo lắng và bất an, vì vậy mọi người ở các quốc gia khác nên tiếp thêm niềm tin cho họ, để họ có thể tiếp tục chiến đấu”, Lương Khiết, quê ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc, người đang làm giáo viên dạy tiếng Trung tại trường Jirasat Wittaya, nói.

“Bởi vậy, nếu người Thái tiếp thêm sự tự tin và hỗ trợ chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ biết ơn họ”, cô Lương nói.

Giáo viên, học sinh và 2 chú voi tại trường Jirasat Wittaya, tỉnh Ayuthaya, Thái Lan gửi thông điệp động viên Trung Quốc ngày 14/2 . Ảnh: Reuters.

Giáo viên, học sinh và 2 chú voi tại trường Jirasat Wittaya, tỉnh Ayuthaya, Thái Lan gửi thông điệp động viên Trung Quốc ngày 14/2 . Ảnh: Reuters.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12, đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Toàn thế giới hiện có 64.434 trường hợp nhiễm bệnh, 1.383 người chết và 6.766 người được chữa khỏi. Ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản.

Thái Lan xác nhận 33 trường hợp nhiễm nCoV nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Lễ tình nhân Valentine 14/2 là dịp mọi người bày tỏ tình cảm, gửi quà tặng cho những người yêu thương.

Mai Lâm (Theo Reuters)