Học sinh trung học ở Mỹ tham gia dựng nhà cho các gia đình nghèo

Học sinh trung học bang Colorado, Mỹ đã có cách đặc biệt để giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ dừng lại ở đồ chơi hay thức ăn đóng hộp, các em đã làm nên những căn nhà.

Mỹ: Học sinh trung học tham gia dựng nhà cho các gia đình nghèo - 1
(Ảnh: CBS)

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa các trường và tổ chức Môi trường sống cho nhân loại Metro Denver – Habitat for Humanity of Metro Denver.

Mục tiêu của hoạt động này là dạy cho trẻ em cách áp dụng toán học trong thế giới thực, đồng thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chris Pijanowski, một học sinh tại trường trung học Columbine, cho biết em luôn có kế hoạch tham gia vào ngành xây dựng.

Em nói: “Nhưng em chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm điều này khi còn học trung học, trong một lớp học toán.

Em nghĩ rằng đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời và độc đáo khi chúng ta có thể xây dựng một ngôi nhà cho những người kém may mắn và có thể cho đi trong cộng đồng thông qua lớp học toán ở trường”.

Mỹ: Học sinh trung học tham gia dựng nhà cho các gia đình nghèo - 2
Chris Pijanowski bên cạnh căn nhà đang được dựng lên bởi em và các bạn trong lớp (Ảnh: CBS)

Columbine là một trong 15 trường trong khu vực dạy học sinh môn Hình học trong Xây dựng.

Giáo viên toán học của trường Columbine, Andrea Sardoni cũng đồng ý với học sinh của mình khi cho rằng đó là bài học quan trọng nhất mà chương trình này mang lại.

“Trẻ em ngày nay thường tự cho mình là trung tâm và ở trong thế giới nhỏ bé của riêng mình. Và hoạt động này giúp các em ý thức được rằng ngoài xã hội luôn có nhiều việc mà chính các em có thể làm để thay đổi thế giới”.

“Chúng tôi xây dựng một ngôi nhà với các em học sinh và chúng tôi dạy toán học trong khi làm điều đó”, thầy giáo Scott Burke, người đã tham gia chương trình này từ 13 năm trước, cho biết.

Thầy Burke nói thêm rằng chương trình này cũng là một cách giáo dục mà bọn trẻ sẽ được hưởng lợi suốt phần đời còn lại. Bởi lẽ, đây là cơ hội tuyệt vời để cho đi. Ngoài toán học hay xây dựng, các em sẽ nhớ những ngôi nhà do chính mình dựng lên suốt đời.

“Tôi đã trải nghiệm chương trình này từ rất lâu và tôi có thể nói với bạn rằng tôi thấy chương trình này thay đổi cuộc sống của các em và thay đổi cuộc sống của những gia đình được ở trong căn nhà”, thầy Burke khẳng định.

Thái Hằng

(Theo CBS Denver)