Hơn 100 sản phẩm rau ở Mỹ và Canada nhiễm khuẩn Listeria

Nhà phân phối Mann Packaging Co. đang tự nguyện thu hồi hơn 100 sản phẩm rau được bán ở Mỹ và Canada vì có thể bị nhiễm khuẩn listeria.

Việc thu hồi để đáp lại thông báo của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA và Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada về khả năng nhiễm khuẩn listeria monocytogenes trong các sản phẩm rau này – CNN đưa tin.

Các gói có ngày sản xuất từ 11/10 và có hạn sử dụng đến ngày 16/11 đều thuộc danh sách bị thu hồi. Các loại rau đóng gói được bán dưới nhiều tên thương hiệu, bao gồm Mann’s, HEB, Del Monte, Hungryroot, thị trường, O Organics, Signature Farms, Sysco và Trader Joe’s.

Cho đến nay, chưa có báo cáo ca bệnh nào liên quan đến các sản phẩm này, theo công ty.

Listeria monocytogenes là một loại vi khuẩn gây bệnh có thể gây bệnh listeriosis. Listeriosis có thể gây sốt, nhức đầu, cứng khớp, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy ở những người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nhiễm trùng có thể gây tử vong cho một số người. Phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, người lớn trên 65 tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu có nguy cơ cao nhất – theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Ước tính 1.600 người bị nhiễm bệnh listeriosis mỗi năm và khoảng 260 người tử vong.

Mann Packaging nói rằng khách hàng nên vứt bỏ mọi sản phẩm bị ảnh hưởng. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào, họ nên liên hệ qua trang web của công ty.