Hỗn loạn bầu cử LĐBĐ Indonesia, chủ cũ Inter Milan trở thành chủ tịch mới

Cuộc bỏ phiếu của cơ quan bóng đá xứ vạn đảo bất ngờ phát sinh biến cố và phải tiến hành bầu cử lại.

Thảm kịch cướp đi hàng trăm sinh mạng tại SVĐ Kanjuruhan đã đẩy sự bất bình của fan hâm mộ Indonesia với chủ tịch LĐBĐ quốc gia PSSI – Mochamad Iriawan lên đỉnh điểm. Trước sức ép quá lớn từ dư luận, sau cùng lãnh đạo cao nhất của PSSI đã từ nhiệm.

Iriawan rời cương vị, PSSI nhanh chóng tiến hành bầu cử cho nhiệm kỳ 2023-2027. Chủ sở hữu cũ của ông lớn châu Âu Inter Milan – Erick Thohir đã đắc cử và trở thành tân chủ tịch cơ quan bóng đá xứ vạn đảo.

Hỗn loạn bầu cử LĐBĐ Indonesia, chủ cũ Inter Milan trở thành chủ tịch mớiThohir được tín nhiệm cao.

Thohir chiến thắng áp đảo với 64 trong tổng số 86 phiếu bầu. La Nyalla Mattalitti nhận được 22 phiếu bầu còn lại, trong khi 2 ứng viên Doni Setiabudi và Arif Putra Wicaksono không có phiếu bầu nào.

“Không có chiến thắng vào chiều hôm nay.” Thohir phát biểu mạnh mẽ được CNN Indonesia dẫn lại. “Chiến thắng là khi ĐTQG thành công ở cấp độ thế giới, các fan theo dõi đội bóng yêu thích trong an toàn, chất lượng của các trọng tài cũng như HLV cải thiện và PSSI có thể điều hành vừa chuyên nghiệp vừa cởi mở.”

Sau đó, cuộc bầu cử 2 phó chủ tịch PSSI bị nghi ngờ có sai lệch và phải tiến hành bỏ phiếu lại. Nữ ứng viên Ratu Tisha Destria trở thành phó chủ tịch thứ nhất với 54 phiếu bầu, còn vị trí phó chủ tịch thứ 2 thuộc về Yunus Nusi (53 phiếu).

Hỗn loạn bầu cử LĐBĐ Indonesia, chủ cũ Inter Milan trở thành chủ tịch mới
Nữ ứng viên Ratu Tisha Destria chiến thắng sau khi bầu cử lại.

Một ứng viên khác là Menpora Zainudin Amali ban đầu nhận được 66 phiếu bầu, nhưng chỉ còn 44 phiếu ở lần tái bỏ phiếu. Kịch tính chưa dừng lại khi Yunus Nusi bất ngờ tuyên bố rút lui, nhường chức cho Amali.