Hồng Nhung livestream tại Mỹ gửi tặng ‘Quê hương cần nắng’, cổ vũ Việt Nam chống dịch COVID-19

Nữ ca sĩ cho biết, không một nghệ sĩ nào chứng kiến quê hương đang nhiều khó khăn vì bệnh dịch mà không đau đáu và trăn trở, muốn làm một điều gì đó dù nhỏ nhất cho nơi mình sinh ra. Và Hồng Nhung đã gửi đến người hâm mộ mình ca khúc ‘Quê hương cần nắng’ do chính cô sáng tác.

Hôm nay, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Hồng Nhung vừa phát một đoạn livestream ghi lại khoảnh khắc của cô trong phòng thu cùng nhạc sĩ Vũ Quang Trung. Hiện tại, cả hai đang ở Mỹ. Khi chứng kiến tình hình chung của thế giới và Việt Nam đang phải quằn mình đối mặt với dịch COVID-19, họ đã cùng nhau giao lưu với khán giả, chia sẻ cảm xúc và động viên mọi người hãy vững tin, chung tay vượt qua dịch bệnh.

Từ tình yêu thương, đau đáu về đất nước, Hồng Nhung sáng tác ca khúc Quê hương cần nắng. Cô đã nhờ nhạc sĩ Vũ Quang Trung hoà âm phối khí cho ca khúc mới này.

Hồng Nhung chia sẻ: “Hai anh em tôi đang cùng làm bài hát Quê hương cần nắng để chia sẻ với tất cả mọi về những nỗi buồn thời gian qua như: trường học không có tiếng bước chân của trẻ, tất cả các nhà đóng kín cửa… Quan trọng hơn cả, chúng tôi muốn gửi đến những người mẹ đang còng lưng trông con của mình, những bác sĩ hay những tình nguyện viên đang làm việc trong khu vực cách ly…. Bởi thế mới có một câu hát: “Thầm cảm ơn anh, thầm cảm ơn em, ngày ngày đêm đêm quên thân mình vì mọi người”. Họ là những anh hùng thật sự. Hi vọng với sự nỗ lực của tất cả mọi người, kể cả việc ở nhà không đi ra ngoài, cùng chung sức với nhau để vượt qua giai đoạn này và ngay mới sẽ lại đến”.

Bên cạnh đó, Hồng Nhung gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Vũ Quang Trung đã cùng mình thực hiện ca khúc Quê hương cần nắng: “Tôi và anh Trung là những người bạn từ thời thở ấu. Anh bây giờ vẫn là nhạc sĩ, producer và đã giúp cho tôi thực hiện ca khúc mới. Sức của anh Trung nhiều hơn tôi vì anh phải hoà âm phối khí”.

Ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Vũ Quang Trung livestream ca khúc mới sáng tác tại Mỹ
Ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Vũ Quang Trung livestream ca khúc mới sáng tác tại Mỹ

Là người phối hợp cùng Hồng Nhung thực hiện ca khúc mới này tại phòng thu, nhạc sĩ Vũ Quang Trung cũng cho biết: “Đây là ca khúc mà Hồng NHung vừa mới sáng tác. Ở Mỹ hiện tại, số người nhiễm covid-19 lên từ 15.000 đến 20.000 người và ngay cả Việt Nam cũng đang tăng số ca lây nhiễm. Vì thế, Hồng Nhung mới có cảm xúc sáng tác ca khúc này. Ca từ và phong cách của bài hát này, theo tôi, nó mang phong cách nhạc Blue và Jazz. Chúng tôi đều mong giai đoạn này sẽ sớm qua đi. Ca từ bài hát đã thể hiện hết mọi ước mong của chúng tôi lúc này”.

Sau đoạn livestream này, Hồng Nhung cùng Vũ Quang Trung sẽ hoàn chỉnh hơn phần hoà âm phối khí của Quê hương cần nắng. Ca khúc cũng sẽ được phát trên fanpage chính thức của Hồng Nhung.

Theo Tuổi Trẻ