Hủy chuyến du lịch ấp ủ 60 năm vì không muốn hại môi trường

Lo sợ ảnh hưởng tiêu cực của máy bay đến môi trường, Al Venables 75 tuổi hủy chuyến du lịch tới quần đảo Aleutian, Alaska.

“Với tình trạng ô nhiễm hiện nay và xu hướng giảm lượng khí thải carbon, chúng tôi cảm thấy lương tâm không cho phép mình thực hiện các chuyến bay đường dài”, Al Venables, cựu giảng viên vi trùng học và di truyền ở Gloucestershire (Anh), nói.

Trước đó, vợ chồng Al đã đặt vé để đi nghỉ ở quần đảo Aleutian, Alaska với chi phí 3.000 bảng không hoàn trả. Al cho biết quần đảo Aleutian là điểm đến trong mơ của mình từ năm 11 tuổi, sau một lần xem phim tài liệu ở trường học. “64 năm nay, tôi lúc nào cũng nghĩ về chuyến đi ấy”, ông thổ lộ.

Vợ chồng Al Venables. Ảnh: Wessex News Agency.

Vợ chồng Al Venables. Ảnh: Wessex News Agency.

Muốn đến quần đảo Aleutian, vợ chồng Al phải bay tới Vancouver (Canada). Tuy nhiên, sau khi tận mắt chứng kiến tác động của biến đổi khí hậu ở Nam Cực và Bắc Cực, đôi vợ chồng già sẵn sàng chịu mất tiền mua vé. May mắn, công ty du lịch vẫn hoàn lại cho họ 50% chi phí.

Để bù cho chuyến đi tới quần đảo Aleutian, Al và vợ du lịch trong nước bằng tàu hỏa. “Kỳ nghỉ của chúng tôi vẫn rất tuyệt”, họ chia sẻ.

Thu Nguyệt (Theo Metro)