Hy hữu y tá chăm sóc cả cha và con chào đời cách nhau 30 năm

Cách đây 3 thập kỷ, người mẹ quá cố của David, bà Ida Bell, đã đưa bức hình y tá Lissa bế con trai vào album gia đình. Và ba thập kỷ sau, cha mẹ bé Zayne phát hiện ra sự trùng hợp thú vị.

Hy hữu y tá chăm sóc cả cha và con chào đời cách nhau 30 năm - 1
Y tá Lissa McGowan đã chăm sóc David Caldwell (ảnh trái) và con trai của anh, bé Zayne (ảnh phải)

Do sinh non sớm 10 tuần so với dự kiến nên bé Zayne phải nằm ở khu chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Nhi thuộc BV ĐH Saint Peter. Y tá trực tiếp chăm sóc bé là cô Lissa McGowan.

Được trở về nhà sau 2 tuần, bố của bé, anh David Caldwell đã lục tìm bức ảnh ngày nhỏ để xem 2 cha con có giống nhau không.

Mẹ bé Zayne, chị Renata Freydin đã nhanh chóng nhận ra sự giống nhau của y tá trong 2 bức ảnh nhưng David không tin. Vì vậy cặp đôi này đã mang bức ảnh đến bệnh viện. 3 y tá đã xác nhận y tá trong 2 bức ảnh cách nhau 33 năm chính là McGowan.

Còn y tá McGowan thì tất nhiên, không thể nhận ra đứa trẻ của 33 năm trước. Bà cho biết bà đã làm công việc chăm sóc hàng ngàn đứa trẻ trong suốt 38 năm qua. Vậy nên bà vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng mình là người chăm sóc cho 2 cha con nhà David.

“Họ đều sinh ra trong bệnh viện này, ở cùng khoa này vậy nên sự trùng hợp có xác xuất rất cao. Bức ảnh đó là một sự tiếp nối kỳ diệu”, y tá McGowan bày tỏ.

Nhân Hà

Theo NZherald