Ít nhất 9 cảnh sát viên bị thương trong vụ nổ súng ở Philadelphia

Có ít nhất chín cảnh sát viên thành phố Philadelphia bị thương, với sáu người trong số này do trúng đạn, trong vụ nổ súng ở khu vực Tioga-Nicetown ở nơi này hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tám.

Thị trưởng thành phố Philadelphia, ông Jim Kenney, cho biết các cảnh sát viên này đều bị các thương tích không nguy hiểm tới tính mạng.

Đến 8 giờ tối giờ miền Đông nước Mỹ, hung thủ vẫn tiếp tục cố thủ trong tòa nhà.

Vụ nổ súng khởi sự vào lúc khoảng 4 giờ 30 phút chiều khi cảnh sát tìm cách đưa trát tòa để lục soát tìm ma túy tại một căn nhà ở khu 3700 đường North 15 Street, theo bản tin của đài truyền hình địa phương WPVI (ABC 6).

Sau khi ít nhất là một tay súng trong nhà khai hỏa, gây thương tích cho mấy cảnh sát viên, giới chức công lực tại hiện trường gọi máy liên lạc về tổng đài để cầu cứu, các cảnh sát viên thuộc đủ mọi cơ quan khắp thành phố Philadelphia kéo về nơi này, có cả các xe bọc thép và các toán cảnh sát võ trang đặc biệt.

Cảnh sát kéo đến cô lập khu nổ súng ở Philadelphia. (Hình: ABC 6)

Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình cho thấy có ít nhất là hai cảnh sát viên được đồng đội dìu ra xe.

Nguồn tin từ giới chức thẩm quyền cho hay có hai cảnh sát viên bị kẹt ở tầng thứ nhì của tòa nhà khi nổ súng xảy ra. Họ rút vào cố thủ trong một phòng tắm và vẫn giữ được liên lạc với lực lượng cảnh sát bên ngoài.

Mấy giờ đồng hồ sau khi xảy ra nổ súng, các cảnh sát viên đã đưa được hai phụ nữ và hai thiếu nữ ra khỏi khu vực bị cô lập. Hiện chưa rõ là họ từ trong căn nhà nơi kẻ nổ súng cố thủ hay căn nhà nào quanh đó.

Các cảnh sát viên núp sau xe trong lúc hung thủ từ trong nhà bắn ra. (Hình: ABC 6)

Khi hai phụ nữ và hai trẻ nhỏ này được hộ tống lên xe cảnh sát, một phụ nữ nói rằng họ không bị thương tích gì và nói rằng các cảnh sát viên đã làm đủ cách để giúp cho họ được an toàn.

Trong mấy tiếng đầu của cuộc nổ súng, hung thủ đã trực tiếp phát hình việc này qua mạng xã hội. Giới hữu trách đã tìm cách ngăn chặn phát hình. Cảnh sát cũng liên tục kêu gọi kẻ nổ súng đầu hàng. (V.Giang)