Italy sơ tán hơn 10.000 người để gỡ bom từ Thế chiến II

Hơn 10.000 người dân ở thành phố Turin, Italy, sáng nay nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.

Người dân sống gần địa điểm phát hiện quả bom nhất được lệnh rời khỏi “vùng đỏ” quanh đường Nizza, trung tâm thành phố Turin, thủ phủ vùng Piedmont, phía bắc Italy, trong khi các chuyên gia làm nhiệm vụ. Quả bom được thả xuống khu vực từ 70 năm trước.

Các chuyên gia quân sự xử lý quả bom từ Thế chiến II ở Turin ngày 1/12. Ảnh: Torino.

Các chuyên gia quân sự xử lý quả bom từ Thế chiến II ở Turin ngày 1/12. Ảnh: Torino.

Hơn 50.000 người khác sống ở rìa “vùng đỏ” được khuyến cáo rời đi hoặc ở yên trong nhà từ 7h tới 16h. Tuy nhiên, giới chức thành phố đã gỡ bỏ cảnh báo vào khoảng 14h sau khi đội phá bom thông báo hoàn thành công việc. Quả bom chứa khoảng 65 kg chất nổ.

Thị trưởng Turin Chiara Appendino có mặt tại hiện trường và dự định đến thăm những người dân đã được sơ tán tới các tòa nhà thuộc một khu hội chợ ở rìa thành phố.

Không phận Turin cùng nhà ga xe lửa Porta Nuova nằm dọc đường Nizza cũng bị đóng lúc xử lý bom. Các chuyên gia quân sự đã di chuyển quả bom được vô hiệu hóa tới Cirie, cách Turin khoảng 13 km về phía tây bắc. Tại đây, nó sẽ bị phá hủy vĩnh viễn bên trong một mỏ đá bỏ hoang.

Vũ Hoàng (Theo AFP)