Kante dính chấn thương liên tục: Cựu sao Chelsea khuyên nghỉ hưu gây sốc

Kante dính chấn thương liên tục và cựu sao Chelsea Frank Leboeuf vừa đưa ra lời khuyên cực kỳ sốc.

N’golo Kante mới chỉ thi đấu 2 trận trong mùa giải này. Khoảng thời gian còn lại, cầu thủ này làm bạn với giường bệnh. Hiện tại, tiền vệ người Pháp đang phải điều trị chấn thương gân kheo. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán tiền vệ người Pháp chỉ cần vài tuần nghỉ ngơi là có thể thi đấu được, thậm chí là tham dự World Cup 2022.

Kante dính chấn thương liên tục: Cựu sao Chelsea khuyên nghỉ hưu gây sốc
N’Golo Kante.

Tuy nhiên, Kante bất ngờ tái phát chấn thương và dự kiến phải nghỉ 2-3 tháng nên mất luôn cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Theo thông tin từ Transfermarkt, Kante sẽ phải ngồi tới tận cuối tháng tháng 2 năm sau và bỏ lỡ 31 trận đấu của Chelsea!

Đây là lần nghỉ chấn thương dài nhất của tiền vệ người Pháp kể từ khi chuyển sang Anh thi đấu. Đó quả thật là tin không vui cho cả cầu thủ này lẫn CLB chủ quản. Thực tế, tình hình sức khỏe của Kante không được tốt ngay từ mùa trước. Cầu thủ này có tới 6 lần phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, lần lâu nhất là 21 ngày còn ngắn nhất là 4 ngày.

 

Kante nổi tiếng với khả năng thu hồi bóng ở giữa sân. Dù thể hình nhỏ bé nhưng nhờ vào thể lực cũng như tốc độ, tiền vệ người Pháp áp sát đối thủ cực nhanh. Tuy nhiên, đôi chân của Kante đang có dấu hiệu của việc xuống cấp.

 

Bởi vậy, huyền thoại của Chelsea Frank Leboeuf không loại trừ khả năng Kante nghĩ tới chuyện nghỉ hưu dù mới chỉ 31 tuổi. “Tôi chưa nói chuyện trực tiếp với Kante về tình hình sức khỏe hay tâm trạng hiện tại của cậu ấy. Nếu tình trạng của cậu ấy không có gì tiến triển, tôi nghĩ Kante đã rất gần với ngày từ giã sân cỏ.

Đó không phải là điều mới mẻ bởi nhiều trường hợp đã xảy ra như vậy. Chướng ngại tâm lý có thể là rào cản lớn nhất để trở lại sân cỏ. Cơ thể bạn không thể đùng một cái lành lặn để đủ điều kiện vào sân thi đấu chưa kể việc tìm lại phong độ vốn có là rất khó khăn.

Kante cần phải lắng nghe cơ thể mình và đưa ra quyết định đúng đắn. Ai cũng tới lúc phải giải nghệ thôi, quan trọng là bạn trọn đúng thời điểm. Nhiều khi bạn vẫn muốn thi đấu và trình độ vẫn đủ nhưng cơ thể không cho phép nữa.

Tôi nghĩ Kante đang rơi vào trường hợp này. Cậu ấy nên nói chuyện với gia đình trước để có được sự chuẩn bị về tâm lý tốt nhất. Nếu cậu ấy cảm thấy còn đủ năng lực để cống hiến cho Chelsea, Kante sẽ ở lại còn trong trường hợp còn lại, cậu ấy có lẽ sẽ lựa chọn nghỉ hưu”.