Khách Mỹ bị xích vì cố ra đường

Cảnh sát Indonesia khống chế khách Mỹ khi phát hiện anh ta ra đường vào ngày mọi người dân Bali được yêu cầu ở nhà.

Kháng cự lại cảnh sát, người đàn ông tranh cãi rằng không luật pháp nào ngăn cấm ra đường vào dịp Nyepi ngày 25/3. Anh ta bị trói bằng xích và đưa trở về.

“Chẳng có luật lệ gì, cảnh sát đã làm sáng tỏ điều đó. Họ bắt giữ tôi khoảng 30 phút và sau khi thảo luận, họ đã phải thả tôi đi. Đó chỉ là một ngày lễ tôn giáo, và các bạn đang làm tổn thương người khác chỉ vì ai đó không làm theo điều bạn nói”, du khách Mỹ bày tỏ.

Cảnh sát buộc phải dùng biện pháp mạnh để đưa du khách về nhà. Ảnh: 7News.

Cảnh sát buộc phải dùng biện pháp mạnh để đưa du khách về. Ảnh: 7News.

Nyepi là một ngày lễ trong Hindu giáo của người dân Bali. Dù không có đạo luật nào yêu cầu người nước ngoài phải ở nhà vào ngày này, người dân cho rằng du khách và người nước ngoài cư trú trên hòn đảo vẫn nên tuân thủ truyền thống địa phương. Vào ngày linh thiêng đó, sân bay và cảng biển Bali sẽ đóng cửa, người địa phương hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ.

Năm nay, tận dụng ngày Nyepi, chính quyền địa phương yêu cầu mọi người ở nhà cho đến 26/3. Ngày 27/3, cảnh sát địa phương dùng xe chuyên dụng để khử trùng đường phố Bali.

Giới chức kêu gọi người dân ở trong nhà cho đến tuần sau. Mọi y bác sĩ tham gia cấp cứu đều phải mặc đồ bảo hộ, để phòng trường hợp phải cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Ngày 27/3, một khách nước ngoài đã ngất trên lối đi bộ tại bãi biển Sindhu, chưa rõ tình trạng hiện tại của người này sau khi được đưa đi cấp cứu. Sự cố gây xôn xao dư luận, do trước đó một du khách Pháp nhiễm nCoV đã qua đời ngoài đường.

Đến 28/3, Indonesia ghi nhận ít nhất 1.046 ca nhiễm bệnh và 87 người qua đời vì nCoV, trong đó hai trường hợp qua đời tại Bali là khách nước ngoài.

An An (Theo 7News)