Khách Việt bị nghi xả rác ra sân bay Changi

Một người cho rằng rác bị vứt tại sảnh T4 sân bay Changi là của du khách Việt, do nhà ga này chuyên phục vụ chuyến bay từ Việt Nam.

Trưa 29/11, Bawang Xiao, một công dân Singapore, chụp ảnh nhà ga Terminal 4 ở sân bay Changi và đăng tải lên mạng xã hội. Trong ảnh là hình ảnh hai chiếc ghế ngồi, phía dưới là giấy ăn, vỏ chai nước đã uống hết bị bỏ lại. Bawang ghi thêm chú thích: “Người nước ngoài đến thành phố sạch sẽ của chúng tôi cùng thói quen mất vệ sinh của họ. Nhà ga đón khách T4”.

Rác bẩn nằm lăn lóc dưới thảm tại sân bay Changi. Ảnh: Facebook.

Rác bẩn nằm lăn lóc dưới thảm tại sân bay Changi. Ảnh: Bawang Xiao/Facebook.

Bài viết của Bawang đã nhận hơn 100 bình luận và lượt chia sẻ. Phần lớn mọi người đều chỉ trích hành động vô ý thức của người xả rác. Martin Tim Young, đến từ Indonesia khẳng định người vứt rác là du khách Việt. Người này đưa ra lý do là sảnh T4 tại sân bay Changi chuyên dùng để phục vụ những chuyến bay từ Việt Nam.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chỉ trích ý kiến này. Nicholas Benedict, một công dân Singapore khác đã phản ứng ngay dưới lời buộc tội, cho rằng suy nghĩ của Martin Tim Young thật tệ. Những người khác lý giải, sảnh T4 có nhiều chuyến bay từ khắp châu Á, không chỉ Việt Nam.

Trên một số diễn đàn khác, du khách Việt Nam cũng đáp trả lại lời nhận xét của Young. Mọi người cho rằng khi chưa có bằng chứng cụ thể thì không nên suy đoán đây là hành động của du khách đến từ bất kỳ quốc gia nào.

Nhiều người cho rằng Bawang không có bằng chứng khi chỉ ra rằng những người vứt rác là khách nước ngoài. Dù vậy, mọi người đồng tình rằng nên giữ gìn vệ sinh chung ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Số khác cho rằng bài đăng của Bawang cũng như một lời nhắc nhở tới hầu hết du khách: “Bạn đi du lịch nước ngoài nghĩa là bạn đang đại diện cho chính đất nước mình ở nơi khác. Hãy thể hiện sao cho lịch sự nhất để không làm xấu hình ảnh quê hương”.

Anh Minh