Khám phá những cây cầu dài nhất nước Mỹ

Nước Mỹ có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng có vô số những công trình nhân tạo đồ sộ làm nức lòng du khách bốn phương. Trong đó có các cây cầu dài hàng km.

1, Cầu Lake Pontchartrain Causeway Bridge

Một trong những cây cầu nổi tiếng nhất của nước Mỹ có chiều dài kỷ lục là cầu Lake Pontchartrain Causeway. Cầu có chiều dài lên đến 38,6km được sách Guinness ghi nhận là cây cầu bắc qua sông hồ dài nhất thế giới. Cầu này bắc qua hồ Pontchartrain ở miền nam Louisiana được xây dựng trên 9.000 cọc bê tông, lần đầu tiên cầu cho thông xe vào năm 1956, và lần thứ hai vào năm 1969.

Lake Pontchartrain Causeway không phải là một cây cầu giao thông đơn thuần mà nó còn là một trong những điểm đến tham quan có phong cảnh đẹp nhất nước Mỹ. Dưới lòng hồ có vô số các động vật cùng sinh sống như các loài cá khác nhau, động vật giáp xác, vịt và rất nhiều các loại chim bắt cá.

2,Cầu Manchac Swamp Bridge

Hoàn thành vào năm 1979 với tổng chiều dài là 36,6km, Cầu Manchac Swamp là chiếc cầu bắc qua đầm lầy Manchac ở Louisiana cầu chiếm một phần ba của tổng chiều dài đường cao tốc trong tiểu bang.

Trước đây nó cũng là một cây cầu có chiều dài bình thường nhưng năm 1976, cầu bị sập bởi một chiếc xà ngang đâm phải. Sau khi được xây dựng lại, cầu nhanh chóng trở thành cây cầu có chiều dài thứ 2 toàn nước Mỹ.

3, Cầu Atchafalaya Basin

Cầu có chiều dài 2,9km nhưng điểm đặc biệt của cây cầu không nằm ở chiều dài mà nằm ở kiến trúc của nó. Cầu này là một cặp cầu song song ở Louisiana. Sở dĩ nó có tên Louisiana là vì mục đích tôn vinh lực lượng lính nhảy dù của quân đội Mỹ và tàu lượn không quân. Tính đến năm 2010 cây cầu này có lượng xe lưu thông qua là 24.540 chiếc. Đây là điểm tham quan mà không một du khách mua ve may bay Eva Air nào cỏ thể bỏ lỡ khi đến thăm Hoa Kỳ.

5,Cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel

Ngay khi cho thông xe, cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel được tôn vinh là một trong bảy kỳ quan kỹ thuật nhất của thế giới. Cầu có tới bốn làn xe với tổng chiều dài 32km. Hiện cây cầu này là con đường nối duy nhất giữa Eastern Shore và Virginia, phía nam Hampton Roads.

Điểm độc đáo của Chesapeake Bay Bridge Tunnel là sự kết hợp giữa 19km cầu có giá đỡ, và có hai đường hầm dài 1,6 km, sở hữu tới bốn hòn đảo nhân tạo(mỗi hòn đảo khoảng 5,25hecta bề mặt, 9m trên mặt nước) và khoảng 3,2km của đường đắp cao, và 8,8 km đường giao thông tiếp cận. Chính vì thế, từ khi mở đến nay, Chesapeake Bay Tunnel đã có rất nhiều các du khách ghé thăm.