Khoảnh khắc cảm động: Em bé 2 tuổi bị mù mắt lần đầu nhìn thấy mẹ

Quyết tâm giúp con gái có thể sống tốt và hòa nhập được với cộng đồng, một người mẹ của em bé bị khiếm thị đã làm một việc khiến các bác sĩ cũng thốt lên rằng “đó là một phép màu.”

Các bậc cha mẹ luôn mong muốn con cái của mình được sinh ra khỏe mạnh. Tuy nhiên, đôi khi số phận lại không chiều lòng người, giống như cô bé Nicolly Pereira đến từ Santa Catarina, Brazil được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp ở trẻ em, một chứng bệnh khiến thần kinh thị giác bị tổn thương do áp lực cao bên trong nhãn cầu. Căn bệnh này thường dẫn đến việc mất thị lực nghiêm trọng ở trẻ em. Nó còn đặc biệt nghiêm trọng hơn đối với Nicolly khi em không những không thể nhìn thấy và mà còn không thể nghe được.

Mặc dù đã trải qua nhiều biện pháp nhằm khôi phục lại thị lực và thị giác nhưng chúng cũng không có tác dụng khi bệnh tình của Nicolly quá nặng.

Tuy vậy, mẹ của em quyết không bỏ cuộc. Để giúp con gái mình có cuộc sống tốt đẹp, chị đã gây dựng một quỹ quyên góp để giúp Nicolly có cơ hội được điều trị tại bệnh viện mắt uy tín Bascom Palmer thuộc Trường Đại học Y khoa Miami Miller, Mỹ.

Thông qua các bài viết trên trang Facebook, cùng với sự trợ giúp của Quỹ Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Quốc tế (IKF) và một số nhà hảo tâm, chị đã thu về được 17.000 USD(gần 400 triệu) để giúp con gái thực hiện phẫu thuật.

Khi có mặt tại bệnh viện Bascom Palmer, Tiến sĩ Grajewski, người chịu trách nhiệm ca phẫu thuật của Nicolly cho biết, bà chưa từng gặp trường hợp nào như của Nicolly.

Thật may mắn, ca phẫu thuật diễn ra rất thành công. Mặc dù Nicolly không hồi phục hoàn toàn thị lực và phải đeo kính nhưng cô bé đã có thể nghe và nhìn bình thường như những đứa trẻ khác.

Ngay giây phút nhìn thấy thế giới, hình ảnh người mẹ hiện lên trong mắt của mình khiến em vô cùng sung sướng :“Mẹ của con đây ư?”, Nicolly vui mừng nói và ôm lấy mẹ. Chia sẻ về giây phút hạnh phúc trên, mẹ Nicolly nói: “Con gái tôi giờ có thể sống như người bình thường rồi. Thật sự là phép màu đã xảy ra rồi”.

Ngay đến cả Tiến sĩ Grajewski cũng rất bất ngờ về phép màu được tạo ra.

Mẹ Nicolly cho biết, hiện tại cô bé rất thích hát. Câu chuyện của hai mẹ con Nicolly đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác trên thế giới. Họ chứng minh một điều chỉ cần có niềm tin vào cuộc sống thì bất kỳ khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Đức Hải