Khối tài sản 6,4 tỷ USD của ngôi sao Hollywood giàu nhất nước Mỹ

Nhà làm phim George Lucas là cha đẻ bộ sử thi vũ trụ “Star Wars” danh tiếng và đồng sáng tạo nhân vật Indiana Jones huyền thoại. Ông dành rất nhiều tiền để mua bất động sản xa xỉ.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 1

Theo Forbes, George Lucas hiện sở hữu khối tài sản trị giá 6,4 tỷ USD. Phần lớn số tiền này đến từ việc ông đã sáng tạo nên 2 loạt phim bom tấn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến văn hóa đại chúng Mỹ là Star Wars và Indiana Jones. Ảnh: Getty. 

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 2
George Lucas bắt đầu nổi tiếng khi cho ra mắt 3 phim Star Wars với bộ đầu tiên được chiếu vào năm 1977. Tổng doanh thu toàn cầu của bộ 3 này xấp xỉ 1,5 tỷ USD. Ảnh: AP. 

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 3

Cuối những năm 1990 và đầu 2000, Lucas cho ra đời 3 phim tiền truyện của Star Wars và thu về 2,4 tỷ USD doanh số toàn cầu. Các phiên bản đặc biệt, phiên bản 3D, hay phiên bản phát hành lại của Star Wars đã đẩy con số này lên mức 9,4 tỷ USD. Ảnh: Lucasfilm.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 4

Năm 2011, mặc dù không có bộ phim Star Wars nào được phát hành, nhưng doanh số bán đồ chơi liên quan đến thế giới viễn tưởng này đã lên đến hơn 3 tỷ USD. Ảnh: Getty.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 5

Loạt phim Indiana Jones mà Lucas cùng một tỷ phú điện ảnh khác là Steven Spielberg sáng tạo nên đã có 1,9 tỷ USD tổng doanh số bán vé toàn cầu. Ảnh: Getty.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 6

Năm 2012, ông bán hãng phim Lucasfilm của mình cho Disney để đổi lấy tiền và cổ phiếu có tổng trị giá 4,1 tỷ USD. Tài sản ông ngày càng gia tăng, và đến năm 2018, Forbes xếp ông là ngôi sao giải trí giàu nhất nước Mỹ. Ảnh: Getty.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 7

George Lucas là một tay chơi địa ốc có tiếng khi sở hữu một số bất động sản sang trọng ở bang California. Tiêu biểu trong số đó là một tổ hợp biệt thự trước bãi biển tại thành phố Carpinteria có tổng trị giá 47,5 triệu USD. Ảnh: Shutterstock. 

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 8

Từ năm 1978 đến nay, nhà làm phim này đã chi hơn 100 triệu USD cho bất động sản. Một vài biệt thự, mảnh đất được ông sử dụng như nơi làm việc hay studio. Ảnh: Getty.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 9

George Lucas cũng hoạt động từ thiện rất tích cực. Năm 2010, ông ký cam kết hứa sẽ quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt về vấn đề giáo dục. Năm 2015, quỹ từ thiện của gia đình ông đã trao tặng 64 triệu USD cho 200 tổ chức khác nhau. Ảnh: Getty.

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 10

Năm 2017, vị đạo diễn công bố kế hoạch xây dựng bảo tàng nghệ thuật phi lợi nhuận trị giá 1 tỷ USD tại thành phố Los Angeles, bang California. Bảo tàng sẽ bao gồm các rạp chiếu phim, thư viện công nghệ miễn phí, các lớp học kỹ thuật số. Công trình dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021 và tạo ra khoảng 1.400 việc làm. Ảnh: Reuters. 

Khoi tai san 6,4 ty USD cua ngoi sao Hollywood giau nhat nuoc My hinh anh 11

George Lucas từng được kênh Discovery vinh danh là một trong 100 người Mỹ vĩ đại nhất vào năm 2008. Ảnh: Getty.

Theo Business Insider