Khống chế được gần 50% đám cháy rừng lớn nhất tại Nam California

Công tác chữa cháy rừng tại miền Nam bang California (Mỹ) đã ghi nhận kết quả tích cực khi các lính cứu hỏa đã khống chế được gần 50% đám cháy lớn nhất tại đây.

Lửa lan nhanh tại thung lũng San Fernando ở vùng đại đô thị Los Angeles và trở thành đám cháy lớn nhất trong số các vụ cháy rừng tại miền Nam California. Đám cháy mang tên Saddleridge này thiêu rụi khoảng 3.200 hécta rừng nằm ở khu vực cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 30 km về phía Bắc. Đến sáng 13/10, các lính cứu hỏa đã dập tắt khoảng 41% đám cháy này. Một nam giới khoảng 50 tuổi tử vong do đau tim trong lúc nỗ lực dập lửa lan đến nhà của ông.

Khống chế được gần 50% đám cháy rừng lớn nhất tại Nam California - Ảnh 1.

Các đám cháy rừng lan rộng tại Newhall, California, Mỹ, ngày 11/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó một ngày, giới chức địa phương đã dỡ bỏ lệnh sơ tán 100.000 người được đưa ra trước đó để đề phòng nguy hiểm do cháy rừng. Nhiệt độ giảm và gió nhẹ hơn vào cuối tuần đã giúp cải thiện tình hình.

Cháy rừng bùng phát tối 10/10 và nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát tại thành phố Sylmar, cực Bắc Los Angeles, do độ ẩm thấp và đợt gió khô nóng. Báo cáo sơ bộ cho thấy một phụ nữ đã thiệt mạng và 76 ngôi nhà bị thiêu rụi. Hoạt động giao thông trên một số tuyến quốc lộ quan trọng bị gián đoạn. Tuyến xe điện ngầm cùng nhiều trường học và công sở trong khu vực cũng phải tạm dừng hoạt động. Với sự hỗ trợ của máy bay và trực thăng thả các chất chữa cháy, khoảng 100.000 lính cứu hỏa đã nỗ lực khống chế cháy rừng.