Không hài lòng trận thua Việt Nam dù đã bắt bài, HLV U20 Qata: “Chúng tôi giờ mới nhận ra kỹ thuật đã bị bỏ xa”

HLV Inaki Abadia tỏ ra không hài lòng về trận thua U20 Việt Nam dù biết trước lối chơi mà thầy trò Hoàng Anh Tuấn áp dụng.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ năng cho trận đấu này, đoán trước trận đấu sẽ diễn ra như thế nào. Chúng tôi biết U20 Việt Nam sẽ để tôi giữ bóng và chờ đợi những pha phản công. Chúng tôi đã tập luyện cho điều này và sẵn sàng trả lời, nhưng chỉ cần một vấn đề giải quyết trong hiệp một, họ có cơ hội và ghi bàn”, HLV Inaki Abadia phát biểu sau trận U20 Qatar thua U20 Việt Nam.

Ở trận thứ hai bảng B vòng chung kết U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam đánh bại U20 Qatar với tỷ số 2-1. Trò học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn lép vế về khoảng thời gian kiểm soát bóng và phản đối nhiều pha tấn công của đối thủ. Tuy nhiên, U20 Việt Nam mới là đội được tạo ra nhiều cơ hội hơn và ghi bàn nhiều hơn.

HLV Abadia nói: “Chúng tôi có vài cơ hội trong hiệp hai nhưng không thể ghi bàn. Bóng đá là thế. Chúng tôi không tận dụng được cơ hội mà mình có, còn đối thủ tạo ra ít cơ hội hơn nhưng lại ghi bàn ”.

Nguyễn Quốc Việt mở tỷ số cho U20 Việt Nam ở cuối hiệp một. Ahmed Al Rawi giải hòa cho đội bóng Tây Á từ một quả phạt đền ở phút 83. Dù vậy, U20 Việt Nam vẫn mê mẩn tái lập thế dẫn bàn trong những phút cuối trận bằng pha lập công của Nguyễn Văn Trường. Theo HLV Inaki Abadia, sự thiếu tập trung là nguyên nhân khiến U20 Qatar nhận kết quả không như ý muốn.

HLV U20 Qatar đoán trước lối chơi của U20 Việt Nam nhưng vẫn chuốc lấy thất bại - Ảnh 1.

U20 Việt Nam đánh bại U20 Qatar.

“U20 Qatar thiếu tập trung. Chúng tôi biết rằng sau khi thua bóng, các cầu thủ phải quyết định chiến đấu ngay từ tuyến trên để giành lại bóng nhanh nhất có thể. Nhưng ở bàn đầu tiên, chúng tôi dừng lại và để chúng thực hiện pha bóng dài. Đó là một bàn thắng đẹp nhưng xuất phát từ sai lầm của chúng tôi khi để mất bóng. Đây là thế trận mà chúng tôi sở hữu bóng nhiều hơn và các cầu thủ không được phép dừng lại khi thua bóng”, HLV trưởng của U20 Qatar nói.

Sau 2 trận thua liên tiếp, U20 Qatar đứng cuối bảng B khi chưa giành được điểm nào. Trong khi đó, U20 Việt Nam dẫn đầu bảng đấu.