Không phải Nunez, đây mới là cầu thủ mất vị trí vào tay Cody Gakpo

Trái với dự đoán của nhiều người, Roberto Firmino mới là cầu thủ bị đặt vào trạng thái ‘báo động đỏ’ khi Cody Gakpo cập bến Liverpool.

Liverpool là đội bóng đầu tiên kích nổ ‘bom tấn’ trong phiên chợ đông bằng bản hợp đồng trị giá 50 triệu bảng mang tên Cody Gakpo. Ngay lập tức, nhiều cổ động viên The Kop tỏ ra lo ngại cho vị trí của Darwin Nunez, cầu thủ đang đứng giữa ‘tâm bão’ chỉ trích vì sự kém duyên của mình.

Tuy nhiên, chân sút người Uruguay vẫn được HLV Jurgen Klopp xem là cái tên quan trọng trên hàng tấn công trong giai đoạn sắp tới. Ngược lại, Cody Gakpo sẽ được bắt cặp để chia lửa cùng Nunez nhờ vào những thông số đóng góp ‘đầu ra’ ấn tượng của mình.

Không phải Nunez, đây mới là cầu thủ mất vị trí vào tay Cody GakpoGakpo hứa hẹn sẽ là một đối tác ăn ý của Darwin Nunez trên hàng công

Lúc này, Roberto Firmino mới là cầu thủ bị đặt dấu chấm hỏi lớn nhất về tương lai. Mặc dù Cody Gakpo là một cầu thủ đa năng có thể linh hoạt đáp ứng được nhiều vị trí nhưng một khi những nhân tố chủ chốt trong tay của HLV Jurgen Klopp trở lại sau chấn thương thì cầu thủ 23 tuổi sẽ được trả lại nơi mà anh cảm thấy thoải mái nhất: một ‘số 10’ trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-4-2 (kim cương).

Không phải Nunez, đây mới là cầu thủ mất vị trí vào tay Cody Gakpo
Vị trí của Cody Gakpo trong sơ đồ 4-4-2 (Kim cương)
Không phải Nunez, đây mới là cầu thủ mất vị trí vào tay Cody Gakpo
Vị trí ‘số 10’ tương tự nếu nhà cầm quân người Đức xoay sang sơ đồ 4-2-3-1

Đây là vai trò mà Roberto Firmino thường xuyên đảm nhận trong suốt giai đoạn đầu mùa giải. Thực tế, tình hình của chân sút sinh năm 1991 không hẳn nằm ở vấn đề chuyên môn.

 

Nên nhớ, hợp đồng của ngôi sao người Brazil với đội bóng vùng Merseyside có thời hạn đến hết mùa giải 2022/23. Trong trường hợp Liverpool và Firmino không thể tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn, rất có thể cầu thủ này sẽ phải rời đi khi mùa giải khép lại, hoặc thậm chí là ngay trong tháng Giêng.

Không phải Nunez, đây mới là cầu thủ mất vị trí vào tay Cody Gakpo
Tương lai của Firmino tại Liverpool sẽ được định đoạt trong vài ngày tới

Nói cách khác, việc Cody Gakpo cập bến Anfield vừa giảm tải áp lực nhân sự ở khu tiền tuyến khi cả Luis Diaz và Diogo Jota đều đang gặp chấn thương; vừa là một phương án thay thế dài hạn cho một Roberto Firmino năm nay đã 31 tuổi.

Theo cập nhật mới nhất từ chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Cody Gakpo sẽ đáp chuyến bay đến Anh trong tối nay và tham dự buổi kiểm tra y tế vào ngày mai để hoàn tất các thủ tục cuối cùng của phi vụ.