Khuyến cáo cho khách Việt đi Mỹ mùa dịch

Từ đầu tháng 2, chính phủ Mỹ đình chỉ và giới hạn nhập cảnh người nước ngoài đã có mặt tại Trung Quốc để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo Cavitours, đối tác landtour của Tugo ở California (Mỹ), hiện tại tình hình dịch bệnh tại quốc gia này đang được kiểm soát tốt và chưa có ảnh hưởng đến các đoàn tham quan du lịch. Từ ngày 2/2, chính phủ Mỹ ban lệnh từ chối nhập cảnh với khách nước ngoài từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào nước này.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực nhập cảnh và sân bay. Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã lập các trạm thông tin tại các cửa khẩu, nhằm thông tin cho du khách biết tình trạng diễn biến dịch Covid-19 tại nước này; hướng dẫn cụ thể về cách phòng ngừa và tiếp nhận thông tin khẩn cấp qua đường dây nóng 800-232-4636.

Các phương pháp phòng dịch khi đi du lịch. Ảnh: Tổ chức Y Tế Thế giới tại Việt Nam.

Các phương pháp phòng dịch khi đi du lịch. Ảnh: Tổ chức Y Tế Thế giới tại Việt Nam.

Với các du khách Việt đi tour Mỹ, Tugo khuyến cáo thực hiện nghiêm các chỉ dẫn phòng chống dịch nCoV của Bộ Y Tế. Cụ thể như đeo khẩu trang đúng cách, đặc biệt khi ở nơi đông người hoặc tránh tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm bệnh, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch chứa cồn hoặc xà phòng.

Du khách phải thông báo ngay cho hướng dẫn viên, công ty tour và cơ quan chức năng nước sở tại, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngoài ra, công ty cũng tiến hành khử trùng tất cả các xe tour và bổ sung dung dịch rửa tay diệt khuẩn, khăn giấy ướt có cồn sát khuẩn.

Nhằm bảo vệ và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ tour du lịch tốt hơn trong mùa dịch, Công ty du lịch Tugo triển khai chính sách hoàn trả 100% tiền tour đối với các khách hàng phát hiện dương tính với virus nCoV sau chuyến đi, trong vòng 7 ngày kể từ khi khách hàng nhận được kết quả xét nghiệm. Đối với khách hàng đã đăng ký tour Tugo liên hệ nhân viên tư vấn để biết thêm thông tin; những khách hàng mới sẽ được hướng dẫn cụ thể khi đăng ký tour.

Theo Du lịch Tugo