Làm xước ôtô, ‘thủ phạm’ để lại lời xin lỗi kèm số điện thoại

Vô tình làm xước sơn ôtô, người đàn ông đã viết thư xin lỗi kèm số điện thoại dán lên mũi xe. Mẩu giấy này khiến chủ xe xúc động, coi đó như món quà của sự tử tế.

Ngày 16/1, trên diễn đàn về xe, một thành viên chia sẻ hình ảnh chiếc ôtô đỗ bên đường không may bị làm xước, kèm với đó là mảnh giấy nhắn do người phạm lỗi để ở đầu xe.

“Xin lỗi anh/chị vì đã làm xước xe. Vì không biết anh chị ở đâu. Anh chị liên hệ nhé: 0903…”, người này viết.

Lam xuoc oto, 'thu pham' de lai loi xin loi kem so dien thoai hinh anh 1 H12.jpg
Mảnh giấy ghi lời xin lỗi gửi cho chủ xe bị va quệt. Ảnh: T.A.

Anh Phan Tuấn Anh, chủ nhân chiếc xe, cho Zing.vn biết chiều 14/1, anh đỗ ôtô vào lề đường rồi đi công việc.

Khi trở ra, anh phát hiện mảnh giấy dán ở mũi xe.

“Tôi rất vui khi đọc được lời xin lỗi và ghi nhận tấm lòng cùng sự tử tế của chủ nhân mảnh giấy. Vết xước trên xe rất nhỏ không đáng kể, nên tôi không có ý định liên lạc với người để lại lời nhắn”, chủ xe nói.

Tuấn Anh kể bản thân chưa từng gặp tình huống tương tự bao giờ, song anh thấy đây là việc làm tử tế, có ý thức.

Thực tế, người nọ có thể cứ bỏ đi để khỏi bồi thường. Nhưng dòng chữ lịch sự kia khiến chủ xe cảm thấy nhẹ nhàng, được tôn trọng và cảm thông hơn nhiều.

Câu chuyện anh Tuấn Anh chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Nhiều người dành lời khen trước cách ứng xử tử tế của “thủ phạm” đã gây ra vết xước xe.

“Bác tài đọc chắc cũng thấy vui lòng, nếu gọi điện cũng chỉ mời nhau cà phê là xong. Sáng ra đọc câu chuyện nhẹ nhàng thấy thật nhẹ nhàng”, Nguyễn Bình viết.

“Hôm trước mình đi đoạn Nguyễn Lương Bằng, đường rất đông và chen chúc. Bất ngờ 1 anh phanh gấp, đâm vào đuôi xe khiến 2 mẹ con ngã nghiêng 1 bên. Anh ấy cuống quýt xin lỗi, đưa mình và bé vào vỉa hè xem xét vết thương. Còn để lại cả giấy tờ, số điện thoại làm tin. Mẹ con mình vẫn bình an, xe cũng không sao nhưng hành động của anh thật đáng mặt nam nhi”, tài khoản Trần Thùy Minh chia sẻ.

Trước đó, hành động viết thư xin lỗi của cậu học trò vô tình làm vỡ gương ôtô đỗ bên đường từng gây chú ý. Hay việc không bắt đền người chở hàng làm xước xe của chủ ôtô cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Lam xuoc oto, 'thu pham' de lai loi xin loi kem so dien thoai hinh anh 2 capture_15420776267701120306520.png