Lặng người trước khoảnh khắc đòi bố bế của bé trai 2 tuổi bị cách ly vì nhiễm virus corona

Nhìn thấy con đòi bế mà bản thân lại bất lực, ông bố này đã quá đau lòng đến mức không dám nhìn con, quay người đi, lặng lẽ lau nước mắt.

Trong cơn đại dịch mang tên corona virus, mọi người hầu như ai cũng hoang mang trước những số liệu thống kê khủng khiếp: hơn 9.000 người người nhiễm bệnh, hơn 1.500 người nguy kịch và 15.000 ca nghi ngờ (tính đến 8 giờ sáng ngày 31/1/2020). Không chỉ thế, thành phố Vũ Hán và các khu vực khác của Trung Quốc bị phong tỏa hoàn toàn càng gây nên sự hoảng loạn cho tất cả mọi người trên thế giới.

Lặng người trước khoảnh khắc đòi bố bế của bé trai 2 tuổi bị cách ly vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Dù đang nằm nhưng khi nhìn thấy bố, bé trai đã nhanh chóng ngồi dậy.

Người lớn bị mắc bệnh đã khổ, trẻ em bị mắc loại virus này càng khổ hơn. Không những phải chịu sự đau đớn khó chịu của bệnh tật, trẻ còn bị cách ly hoàn toàn khỏi cha mẹ. Có lẽ vì vậy mà đoạn clip ngắn chỉ dài vỏn vẹn 13 giây mới xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc và mạng xã hội Twitter gần đây, đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Tuy clip chưa được xác thực, nhưng người dùng Twitter cho biết đây là 1 em bé bị cách ly vì nhiễm virus corona.

Đây là đoạn clip quay lại cảnh một bé trai khoảng 2 tuổi chẳng may bị nhiễm bệnh nên bị cách ly hoàn toàn trong bệnh viện. Khi nhìn thấy bố đến thăm qua cửa kính, đứa trẻ, dù đang nằm, đã nhanh chóng ngồi dậy, và đưa hai tay ra muốn được bố bế.

Lặng người trước khoảnh khắc đòi bố bế của bé trai 2 tuổi bị cách ly vì nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Rồi cậu bé giơ hai tay lên muốn được bố bế.

Chứng kiến cảnh tượng này, khó ai có thể kìm được xúc động, chứ huống chi ông bố này. Anh đã quá đau lòng đến mức không dám nhìn con, quay người đi, lặng lẽ lau nước mắt. Và nhìn vẻ mặt ngơ ngác, không hiểu vì sao bố lại không bế mình của bé trai càng người xem lặng đi thêm lần nữa.

Lặng người trước khoảnh khắc đòi bố bế của bé trai 2 tuổi bị cách ly vì nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Chẳng thể ôm hay bế con, ông bố này quay người đi, lặng lẽ lau nước mắt.

Tất cả cư dân mạng đều chia sẻ nỗi đau buồn với người bố này. Và họ cùng cầu mong cho con trai anh sẽ mạnh mẽ vượt qua được dịch bệnh để sớm đoàn tụ cùng bố mẹ.

Mặc dù, hiện nay vẫn chưa có văcxin phòng ngừa chủng mới virus corona – vius gây bệnh viêm đường hô hấp cấp, cũng như chưa có biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus. Song, các bậc cha mẹ vẫn có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh cho bản thân, gia đình, đặc biệt là cho trẻ em bằng những cách sau:

– Thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng với nước trong vòng ít nhất 20 giây.

– Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

– Tránh đến những nơi đông người như khu vui chơi, siêu thị, trung tâm thương mại…

– Súc miệng bằng nước muối hoặc nước sát khuẩn mỗi khi đi ở ngoài về nhà.

– Khi ho hoặc hắt hơi thì nên dùng khăn giấy dùng 1 lần để che miệng.

Trong trường hợp thấy con mình có triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì hãy cha mẹ hãy nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được cách ly và điều trị.

Theo Tri Thức Trẻ