Lão nông Mỹ trao tặng khẩu trang cho bang New York được nhận bằng đại học

Ông Dennis Ruhnke đã nhận được lòng mến mộ của người dân toàn nước Mỹ sau khi quyên góp khẩu trang của nhà cho bang New York, chỉ giữ 4 chiếc khẩu trang cho các thành viên trong gia đình.

Ông Dennis Ruhnke (sống tại bang Kansas) đã nhận được lòng mến mộ của người dân toàn nước Mỹ sau khi chỉ giữ 4 chiếc khẩu trang cho các thành viên trong gia đình và gửi chiếc khẩu trang cuối cùng tới Thị trưởng bang New York Andrew Cuomo để quyên góp cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại bang này.

Ngài Thị trưởng Cuomo đã nhắc tới hành động hào hiệp này trong buổi họp báo ngày 24/4.

Tới ngày 5/5, ông Ruhnke lại nhận được một niềm vui lớn khi được Thị trưởng bang Kansas Laura Kelly và Chủ tịch Đại học Bang Kansas Richard Myers đích thân trao bằng tốt nghiệp đại học.

Ông Ruhnke rời ghế giảng đường năm 1971 khi cha của ông qua đời và còn thiếu 2 tín chỉ để nhận được bằng tốt nghiệp chuyên ngành nông nghiệp. Ông Ruhnke quyết định ngừng học đại học để chăm sóc mẹ và quản lý nông trại của gia đình.

Lão nông Mỹ trao tặng khẩu trang cho bang New York được nhận bằng đại học - 1
Ông Dennis Ruhnke cùng vợ, bà Sharon.

Trong một bài đăng trên Facebook, Thị trưởng bang Kansas Laura Kelly cho biết ông Ruhnke hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để nhận bằng tốt nghiệp nhờ kinh nghiệm làm việc suốt đời trong ngành nông nghiệp.

Ông Ruhnke cùng vợ, bà Sharon (đều ngoài 70 tuổi) có 5 chiếc khẩu trang. Họ quyết định gửi chiếc khẩu trang không dùng tới cho bang New York, vốn là điểm nóng về dịch Covid-19 tại Mỹ và vào thời điểm đó, đang thiếu trầm trọng thiết bị bảo vệ cá nhân cho các y bác sĩ.

Trong bức thư gửi Thị trưởng bang New York Andrew Cuomo, ông Ruhnke viết: “Chúng tôi tìm thấy một chiếc khẩu trang N-95 trong nông trại. Nó còn mới và chưa từng sử dụng. Xin hãy trao nó cho một bác sĩ hoặc y tá tại bang của ngài”.

Ngay sau đó, trong buổi họp báo được chiếu trên các kênh tin tức quốc gia, ông Cuomo đã mang theo chiếc khẩu trang này và ca ngợi lòng hào hiệp của ông Ruhnke.

Ông Ruhnke vô cùng bất ngờ khi việc làm của mình lại được Thị trưởng bang New York và người dân nước Mỹ ghi nhận đến vậy. Ông Cuomo cũng đăng trên Twitter, chúc mừng ông Ruhnke được nhận bằng đại học và khẳng định “lòng tốt của ông sẽ tiếp tục tỏa sáng và lan tỏa”.

Ông Ruhnke cũng đưa ra lời khuyên cho những người dân Mỹ muốn đóng góp sức mình trong giai đoạn khó khăn này: “Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tưởng nhớ những người đã mất đi cuộc sống vì Covid-19”.

Minh Hương

Theo USA Today