Lập thêm nhà cho người vô gia cư, thành phố Los Angeles bị kiện

LOS ANGELES, California (NV) – Một nhóm cư  dân ở thành phố Venice đưa đơn kiện thành phố Los Angeles hôm 11 Tháng Năm về hai đạo luật do hội đồng thành phố này thông qua, theo đó có các biện pháp nhằm tạo sự dễ dãi để lập ra các nơi ở cho người vô gia cư.

Nhóm Oxford Triangle Association đưa đơn kiện tại tòa thượng thẩm Los Angeles, cho rằng thành phố không chịu xem xét các ảnh hưởng về môi trường của hai đạo luật này.

Một nhóm khác, có tên Fight Back, Venice, cũng đưa đơn kiện có nội dung tương tự hôm 11 Tháng Năm, theo lời ông Jamie Hall, luật sư của cả hai nhóm, bản tin của tờ báo Los Angeles Times cho hay.

Hai đạo luật nói trên của thành phố Los Angeles được thông qua nhằm tạo sự dễ dàng để xây các nơi ở lâu dài cho người vô gia cư, cũng như chuyển đổi các phòng khách sạn thành nơi tạm trú cho họ.

Hai đơn kiện nói trên nêu lên luật California có tên “California Environment Quality Act,” theo đó đòi hỏi giới chức chính quyền địa phương phải xem xét kỹ lưỡng ảnh hưởng của các công trình địa ốc tới môi trường sinh sống của cư dân.

Luật Sư Hall nói rằng phía nguyên đơn lo ngại về hai đề nghị xây dựng nơi ở cho người vô gia cư ở Venice. Ông cho hay người dân nơi đây không chấp nhận để bị áp đặt mà không có cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình, cũng theo tờ LA Times. (V.Giang)