Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân trẻ

Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, linh mục vùng Bologna qua đời sau khi nhường máy thở được giáo dân mua tặng, cho một bệnh nhân trẻ.

Linh mục Giuseppe Berardelli bị nhiễm nCoV và được giáo dân tặng cho chiếc máy hỗ trợ thở – một thiết bị đang bị thiếu hụt nhất ở Italy. Nhưng ông quyết định nhường máy cho một bệnh nhân khác trẻ hơn đang gặp vấn đề về hô hấp do Covid-19. Độ tuổi và tình trạng chính xác của bệnh nhân này chưa được làm rõ, nhưng những bệnh nhân trẻ tuổi hơn sẽ có cơ hội sống sót cao nếu có máy thở.

Sự việc này được mục sư người Mỹ James Martin tiết lộ. Ông cũng là cố vấn của Văn phòng Truyền thông Vatican. Báo Araberara của Italy là tờ đầu tiên đăng tải câu chuyện này.

Linh mục Giuseppe Berardelli qua đời vì nCoV.

Beradelli là một mục sư được yêu mến. Ông được biết đến nhờ những hành động từ thiện và tình yêu với xe môtô. Ông có tiền sử bệnh lý nền trước đó. Martin viết trên Twitter: “Không có tình yêu nào vĩ đại hơn con người ấy. Ông ấy là người tử trận vì lòng nhân ái, một vị thánh như Maximilian Kolbe, người đã tình nguyện thế chỗ một người khác bị giết hại ở trại tập trung Auschwits. Ngài Giuseppe Berardelli, vị thánh của những người bị nhiễm nCoV và những người chăm sóc họ, hãy cầu nguyện cho chúng tôi”.

Berardelli là một trong số 60 linh mục ở Italy qua đời vì Covid-19 sau khi Giáo hoàng kêu gọi họ dũng cảm gặp con chiên. Khoảng 5.476 người đã qua đời vì nCoV trên cả nước, trong số hơn 59.000 ca nhiễm.

Trong một buổi lễ đầu tháng Ba, Giáo hoàng Francis (83 tuổi) kêu gọi linh mục trên cả nước hãy dũng cảm để tiếp đón tín đồ bị bệnh giữa tình hình dịch bệnh lây lan.

Một đám tang ở Italy. Ảnh: AFP.

Tên của 51 mục sư qua đời vì Covid-19 được công khai trên tờ Avvenire vào 22/3. Tờ báo còn ghi thêm 9 người nữa cũng đã qua đời trong những khu vực tôn giáo khác trên khắp Italy.

Giáo sĩ Gianni Ambrosio ở nhà thờ Piacenza-Bobbio cho biết: “Đây là một thử thách khó khăn. Chúng tôi xuống tinh thần. Chúng tôi chịu đựng sự gian khổ lớn. Đây là bóng tối mà chúng ta phải đối mặt, nhưng với hy vọng Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta, Ngài cũng đã vượt qua bao khổ ải”.

Enrico Salmi, giám mục ở Parma cho biết: “Thật đau lòng khi thấy những linh mục đổ bệnh. Đôi khi điều này xảy ra với họ vì trách nhiệm. Họ ở trong khu chăm sóc đặc biệt nơi không một ai được vào”.

Huyền Anh (Theo Mail)

Nguồn: ione.net