Loại ngũ cốc có thể làm sạch độc tố trong cơ thể: Việt Nam có nhiều nhưng ít người ăn

Hạt kê ít được chúng ta sử dụng nhưng chúng thật sự là một thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhiều nước trên thế giới xem hạt kê là một loại ngũ cốc thường ngày.

Hạt kê chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin và khoáng chất. Loại hạt này được chú ý trong những năm gần đây do chúng không chứa gluten và là thực phẩm phù hợp cho trào lưu ăn kiêng trên toàn thế giới.

Chúng được biết đến là có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe hô hấp và sức khỏe thần kinh.

Thành phần dinh dưỡng

Theo dữ liệu dinh dưỡng tại USDA, hạt kê chứa hàm lượng tinh bột cao, vitamin B, canxi, sắt, kali, kẽm, magie và chất béo. Mặt khác chúng còn chứa protein và chất xơ đóng góp nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Loại ngũ cốc có thể làm sạch độc tố trong cơ thể: Việt Nam có nhiều nhưng ít người ăn - Ảnh 1.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Kentucky đã chỉ ra mối liên hệ giữa ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ mắc bệnh tim. Hạt kê là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nếu muốn bảo vệ trái tim của mình.

Nó chứa một nguồn magiê phong phú và là một khoáng chất quan trọng để giảm huyết áp và nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Hạt kê cũng là một nguồn kali tuyệt vời, giúp giữ huyết áp ổn định bằng cách hoạt động như một thuốc giãn mạch. Giảm huyết áp và tối ưu hóa hệ thống tuần hoàn của bạn là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Loại ngũ cốc có thể làm sạch độc tố trong cơ thể: Việt Nam có nhiều nhưng ít người ăn - Ảnh 2.

Kiểm soát mức cholesterol

Nồng độ cholesterol đi đôi với sức khỏe của tim, vì vậy hàm lượng chất xơ cao trong hạt kê tạo nên một phương pháp làm giảm cholesterol lý tưởng . Chất xơ giúp loại bỏ cholesterol xấu nguy hiểm (LDL cholesterol) khỏi hệ thống đồng thời phát huy tác dụng của cholesterol tốt (cholesterol HDL).

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Có một thực tế rằng, ở những nước sử dụng hạt kê như một loại ngũ cốc hàng ngày thì ít mắc phải bệnh tiểu đường. Đó có lẽ là lời giải thích cho hàm lượng magie chứa trong hạt kê tác động tích cực đến bệnh tiểu đường type 2.

Magiê được coi là một trong những khoáng chất quan trọng để tăng hiệu quả của các thụ thể insulin và glucose trong cơ thể, do đó ngăn ngừa bệnh này. Giảm 30% bệnh tiểu đường đã được kiểm chứng trong nhóm dân cư ăn chế độ ăn giàu magiê.

Giải độc cơ thể

Hạt kê là một nguồn phong phú của phenol và chất chống oxy hóa. Theo một nghiên cứu của Tiến sĩ Linda Dykes, Đại học Texas chất chống oxy hóa trong kê có thể làm sạch độc tố khỏi cơ thể bạn.

Quercetin , curcumin, axit ellagic và nhiều loại catechin có lợi khác có thể giúp loại bỏ bất kỳ tác nhân và độc tố nào bằng cách thúc đẩy bài tiết thích hợp và trung hòa hoạt động enzyme trong một số cơ quan.

Ngăn ngừa hen suyễn

Nghiên cứu đã được đưa ra ánh sáng cho thấy kê có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh hen suyễn từ khi còn nhỏ và cũng có thể ngăn chặn nó phát triển ngay từ đầu.

Mặc dù một số bằng chứng còn gây tranh cãi, nhưng nó cho thấy các cơn hen khò khè và hen suyễn ít hơn đáng kể (hơn 15%) đã được nhìn thấy ở những trẻ được ăn hạt kê như là một loại ngũ cốc hàng ngày.

Vì lúa mì là một chất gây dị ứng phổ biến liên quan đến hen suyễn và thở khò khè, kê không có các thành phần tương tự và do đó, không có tác dụng tiêu cực này.

Tuy nhiên với những ai mắc các bệnh về tuyến giáp thì nên cân nhắc khi sử dụng loại ngũ cốc này với số lượng lớn.

*Theo organicfacts