Lời tiên tri từng bị chê cười của Ten Hag thành sự thật: Man City, Liverpool là nạn nhân

Lời tiên tri từng bị chê cười của HLV Erik ten Hag đã trở thành sự thật ở thời điểm hiện tại. Man City, Liverpool chính là nạn nhân.

Trong ngày ra mắt Man United, HLV Erik ten Hag có tuyên bố đanh thép về 2 đội bóng hàng đầu nước Anh thời điểm ấy.

“Tôi ngưỡng mộ Pep Guardiola và Jurgen Klopp. Man City và Liverpool đều cống hiến thứ bóng đá tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên, mọi kỷ nguyên rồi sẽ đi đến hồi kết. Tôi nghĩ triều đại thống trị của họ ở Man City và Liverpool sẽ khép lại trước khi họ rời CLB.”

Phát biểu của Ten Hag khiến chiến lược gia người Hà Lan bị chê cười, bởi ông mới “chân ướt chân ráo” tới Anh và chưa tạo ra bất kỳ thành tích gì tại MU.

Lời tiên tri từng bị chê cười của Ten Hag thành sự thật: Man City, Liverpool là nạn nhân
Ten Hag từng tuyên bố đanh thép về Man City và Liverpool

Tuy nhiên, sau 9 tháng, lời tiên tri của Ten Hag đã trở thành sự thật. Trong khi MU cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, là đội bóng Anh duy nhất chinh chiến trên cả 4 đấu trường và có cơ hội giành ít nhất 1 danh hiệu ở mùa bóng này, thì Man City và Liverpool đều gặp vấn đề riêng.

 

Liverpool thi đấu bết bát và đang xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Tinh thần của toàn đội đi xuống rõ rệt, còn Klopp đứng trước nguy cơ bị sa thải. Người hâm mộ cho rằng Klopp đã “hết phép” và khả năng cao, Liverpool sẽ trắng tay ở mùa bóng này.

Man City chưa rơi vào tình cảnh thê thảm như Liverpool khi vẫn đang đua vô địch Ngoại hạng Anh và còn 2 đấu trường là Champions League và Cúp FA để hy vọng. Lối đá và phong độ của nhà ĐKVĐ xứ sương mù vẫn ổn song Man City không còn là tập thể hủy diệt, đánh đâu thắng đó.

Lời tiên tri từng bị chê cười của Ten Hag thành sự thật: Man City, Liverpool là nạn nhân
Man City và Liverpool đều gặp vấn đề

Thậm chí, Man City còn đang vướng vào những cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính suốt 9 mùa bóng đã qua. Trong trường hợp bị xác nhận có tội, The Citizens có thể bị trừ điểm hoặc tệ hơn là “trục xuất” khỏi giải đấu.

 

Rõ ràng, sự thống trị của Man City và Liverpool tại Anh đang dần đi đến hồi kết. Còn dưới bàn tay của Ten Hag, MU có thể trở lại với ánh hào quang.