Los Angeles có thể thực hiện giãn cách xã hội thêm 3 tháng

Lệnh phong tỏa tại hạt Los Angeles sẽ vẫn được thực hiện theo một hình thức nào đó trong ba tháng tới trừ phi có “đột biến” như tìm ra vắcxin, xét nghiệm virus hằng ngày tại nhà và điều trị hiệu quả.

My: Los Angeles co the thuc hien gian cach xa hoi them 3 thang hinh anh 1

Các cửa hàng kinh doanh đóng cửa do dịch COVID-19 tại Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc Sở Y tế cộng đồng hạt Los Angeles, Barbara Ferrer cho biết các quy định giãn cách xã hội tại hạt này, trong đó có thành phố Los Angeles, có thể được gia hạn thực hiện thêm ba tháng.

Theo bà Barbara Ferrer, lệnh phong tỏa tại hạt Los Angeles sẽ vẫn được thực hiện theo một hình thức nào đó trong ba tháng tới, đến hết tháng Bảy, trừ phi có “đột biến.” Bà cho biết “đột biến” nghĩa là tìm ra vắcxin, xét nghiệm virus hằng ngày tại nhà và điều trị hiệu quả.

Bà Ferrer cảnh báo dỡ bỏ các hạn chế quá nhanh có thể dẫn đến tăng số người qua đời và sẽ phải thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt hơn.

Ngày 12/5, hệ thống đại học của bang California – hệ thống đại học lớn nhất của Mỹ, thông báo hủy chương trình giảng dạy trên lớp trong học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng Chín do dịch bệnh COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, cảnh báo việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa có thể sẽ gây ra một đợt bùng phát mới dịch bệnh COVID-19, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 81.000 người dân và tàn phá nền kinh tế Mỹ.

Trong một thông báo, Hiệu trưởng Đại học bang California Timothy White nêu rõ toàn bộ 23 cơ sở của trường sẽ không giảng dạy trên lớp trong học kỳ bắt đầu từ tháng Chín và sẽ thực hiện giảng dạy trực tuyến.

Theo ông Timothy White, nếu giảng dạy trên lớp như bình thường, ở trường này sẽ có hơn 500.000 người tiếp xúc gần với nhau hằng ngày, nguy cơ lây nhiễm cao./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/my-los-angeles-co-the-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-them-3-thang/639982.vnp