Luộc ngô cho gì vào sẽ là ngon nhất.

 

Việc cho đường vào để luộc ngô sẽ không hiệu quả bằng việc bạn cho nguyên liệu này.

Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.

Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 1 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ nguyên liệu này hoàn toàn không phải là đường như nhiều người vẫn làm.

Dưới đây là bí quyết của đầu bếp, chúng ta cùng tham khảo:

Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm, và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon. luoc ngo, dung cho duong, them mot nguyen lieu ngo ngot thom ngon hon nhieu - 1

Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch.

Chuẩn bị một nồi to, cho ngô vào, xếp đều, sau đó thêm một lượng nước sạch xâm xấp hoặc ngập ngô cũng được. Sau đó đậy vung lại, bật bếp, luộc ngô cho ngô sôi 5 phút.

luoc ngo, dung cho duong, them mot nguyen lieu ngo ngot thom ngon hon nhieu - 3

Sau đó, mở vung, thêm một muỗng muối vào nồi, sau đó lật ngô để hương vị của muối ngấm đều vào ngô. Muối giúp thanh lọc ngô, làm ngô thơm, ngọt thanh hơn.

Đậy nắp vung lại và để ngô luộc trong nồi thêm 15 phút nữa. Sau khi ngô chín hoàn toàn, bạn có thể tắt lửa và vớt ngô chín ra khỏi nồi. Tốt nhất chỉ nên luộc ngô trong khoảng 15-20 phút. Nếu thời gian luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ bị mất.

luoc ngo, dung cho duong, them mot nguyen lieu ngo ngot thom ngon hon nhieu - 4

Nếu thích ăn nóng, bạn chỉ việc bóc vỏ ngô rồi thưởng thức. Nếu thích ăn nguội và hương vị ngô thơm ngon hơn, bạn có thể thực hiện theo cách cho ngô vào chậu nước lạnh, ngâm cho nguội rồi mới thưởng thức nhé!