Lương hơn 6 triệu/tháng, Phó Chủ tịch xã nghỉ việc để đi… XKLĐ

Tại xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chỉ trong năm 2018 đã có một Phó Chủ tịch UBND xã và một Phó Công an xã làm đơn xin nghỉ việc để… đi tìm việc mới cho thu nhập tốt hơn

Lương hơn 6 triệu/tháng, Phó Chủ tịch xã nghỉ việc để đi... XKLĐ - Ảnh 1.

Đường vào xã Kỳ Hợp – nơi có Phó Chủ tịch xã và Phó Công an xã xin nghỉ việc để tìm việc mới cho thu nhập tốt hơn. Ảnh: Trần Tuấn

Chiều 9.1, ông Đào Mạnh Linh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp – cho biết, ông Dương Văn Quyền – Phó Chủ tịch UBND xã này vừa được UBND huyện Kỳ Anh có quyết định cho nghỉ việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1.1.2019. Nguyên nhân được ông Linh thông tin, ông Quyền cho rằng với mức thu nhập hiện nay hơn 6 triệu đồng/tháng (đã cộng các phụ cấp khác), vẫn chưa đảm bảo được đời sống, trong khi ông thấy anh em, bạn bè làm việc ở nước Đức cho thu nhập cao, nên đã quyết định nghỉ việc để XKLĐ sang Đức làm việc.

“Ông Quyền có năng lực, chúng tôi mong muốn ông ấy tiếp tục làm cán bộ xã, tiếp tục cống hiến cho địa phương. Tuy nhiên, khi ông đã đưa ra quyết định như vậy thì chúng tôi cũng tạo điều kiện chứ không thể giữ lại” – ông Linh chia sẻ. Được biết, ông Quyền giữ chức Phó Chủ tịch xã Kỳ Hợp từ năm 2015.

Ông Dương Văn Quyền xác nhận đã nhận quyết định nghỉ việc theo nguyện vọng từ ngày 1.1.2019, hiện ông đang chờ lịch để bay đi làm ở nước ngoài. Về nguyên nhân xin nghỉ, ông Quyền nói: “Do hoàn cảnh, điều kiện bắt buộc nên tôi buộc phải xin nghỉ việc chứ không liên quan gì đến thu nhập”.

Cũng theo ông Linh, giữa năm 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó trưởng Công an xã Kỳ Hợp cũng xin nghỉ việc dù đã có thời gian làm ở vị trí này được khoảng 3 năm, để xin vào làm nhân viên của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Nguyên nhân xin nghỉ này, theo ông Linh là do thu nhập thấp, vì khi làm Phó công an xã, lương chỉ hơn 2 triệu/tháng, nhưng sau khi xin vào làm ở Cty Formosa Hà Tĩnh thì được trả lương 10 triệu đồng/tháng.

Trước đó, vào năm 2017, ông Trần Hữu Thành – Trưởng Công an xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cũng xin nghỉ việc để vào miền Nam làm nghề lái xe container. Nguyên nhân xin nghỉ được người này chia sẻ vì thu nhập thấp, không đảm bảo được cuộc sống nên tìm công việc mới để có thu nhập tốt hơn.