Lý do trọng tài cho Havertz sút lại penalty

Cựu trọng tài Premier League giải thích tình huống Chelsea được thực hiện lại quả 11 mét gây tranh cãi trong hiệp 2 cuộc đụng độ Dortmund.

Tiếp đón Dortmund tại Stamford Bridge ở lượt về vòng 1/8 Champions League, Chelsea buộc phải giành chiến thắng nếu muốn tiếp tục hành trình tại đấu trường danh giá nhất châu lục. Cuối hiệp 1, Raheem Sterling thắp sáng hy vọng cho đội chủ nhà bằng bàn mở tỷ số, quân bình cách biệt qua 2 lượt trận.

Đầu hiệp 2, đến lượt Kai Havertz lập công, nâng tỷ số lên 2-0. The Blues bảo toàn kết quả cho đến hết trận và loại đối thủ Bundesliga với tổng tỷ số 2-1.

Lý do trọng tài cho Havertz sút lại penaltyPha bóng khiến phía Dortmund phẫn nộ.

Tình huống ghi bàn của Havertz đã gây ra tranh cãi lớn cả trong lẫn sau trận. Ban đầu ngôi sao người Đức sút 11 mét dội cột dọc bật ra, nhưng được trọng tài cho thực hiện lại quả penalty. Nguyên do là vì vị vua áo đen xác định các cầu thủ Dortmund đã chạy vào vòng cấm trước khi Havertz chạm chân vào bóng. Đội khách phản ứng dữ dội vì cũng có 3 ngôi sao Chelsea lấn vào vòng cấm cùng thời điểm.

Nhận định được Express dẫn lại, cựu trọng tài Premier League – Peter Walton lý giải The Blues được thực hiện lại penalty là do Salih Ozcan đã can thiệp vào tình huống bóng: “Rõ ràng Ozcan đã chạy vào vòng cấm trước.

Cậu ấy có tác động cụ thể vào tình huống. Bóng dội ra sau khi trúng cột dọc, Ozcan là cầu thủ đã phá bóng ra ngoài.”

Lý do trọng tài cho Havertz sút lại penalty
Dortmund phản đối kịch liệt phán quyết của trọng tài.

Chiến thắng của Chelsea đã đặt dấu chấm hết lên mạch 11 trận toàn thắng trên mọi đấu trường của Dortmund. Áp lực dồn lên HLV Graham Potter được giải tỏa phần nào và đích thân chủ tịch Todd Boehly đã chúc mừng thuyền trưởng The Blues trong đường hầm sau trận.