Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 năm

Theo tờ UPI, một cư dân ở Utah (miền Tây nước Mỹ) đã mất chiếc nhẫn tốt nghiệp ở Đức vào năm 1982 và nhận lại nó từ một người đàn ông tìm thấy trên bãi biển ở Mỹ sau đó 38 năm.
Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 nămChiếc nhẫn bị mất 38 năm trước ở Đức được tìm thấy trên bãi biển của Mỹ. Ảnh: globallookpress

Cụ thể, Scott Sanders đã vô tình để quên chiếc nhẫn trong nhà vệ sinh ở thành phố Bitburg của Đức năm 1982. Sanders đã vô cùng tuyệt vọng và không có niềm tin sẽ tìm thấy chiếc nhẫn.

Còn Dan Thomander cho biết, ông tìm thấy một chiếc nhẫn trên bãi biển ở New Jersey hoặc New York khoảng 30 năm trước. Cha dượng của anh đã giữ chiếc nhẫn trong nhiều năm và sau đó đưa nó cho Thomander và đề nghị anh ta cố gắng tìm chủ sở hữu.

Sau một thời gian tìm kiếm trên mạng Internet, trường mà ông Sanders từng học đã công bố danh sách tốt nghiệp hàng năm. Điều này đã giúp ông Thomander có thể xác định chủ nhân của chiếc nhẫn bởi trên chiếc nhẫn có khắc tên. Và thật tình cờ, Thomander nhận thấy Sanders cũng đang sống ở Utah, chỉ cách nơi ông sống vài km. Vào ngày 4/5, Sanders đã nhận lại chiếc nhẫn bị thất lạc sau 38 năm một cách không ngờ.

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra, một chiếc nhẫn đã bị mất 47 năm trước ở Mỹ cuối cùng được tìm thấy trong rừng tại Phần Lan. Người phụ nữ này không biết làm thế nào chiếc nhẫn lại có thể ở Phần Lan. Theo đó, một chiếc nhẫn bị mất ở nhà vệ sinh của cửa hàng tạp hóa tại Maine, Mỹ, vào năm 1973, nhưng bất ngờ được tìm thấy sau gần nửa thế kỷ tại một thị trấn nhỏ ở Phần Lan, nơi cách địa điểm ban đầu gần 6.000 km.

Đây là câu chuyện của bà Debra McKenna, 63 tuổi, được người chồng quá cố Shawn tặng cho chiếc nhẫn năm bà 16 tuổi vào thời điểm họ mới hẹn hò.

Được biết, đó là chiếc nhẫn bạc có mặt đá xanh, được một người đàn ông vô tình tìm thấy khi đang sử dụng máy dò kim loại trong công viên. Người đàn ông này thấy trên nhẫn có khắc tên viết tắt và tên trường trung học Portland’s Morse cùng năm tốt nghiệp (1973) nên đã liên lạc với trường để tìm chủ nhân chiếc nhẫn.

Thanh Bình (lược dịch)