M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡ

Man United đã bất ngờ bị đối tác bên phía Saudi Arabia hủy bỏ cuộc đàm phán trở thành nhà tài trợ áo đấu của Quỷ đỏ ngay vào những thời khắc quyết định.

Hồi giữa tháng 12 vừa qua, Man United thông báo đội bóng đã đạt được thỏa thuận mua lại quyền tài trợ mặt trước áo đấu từ TeamViewer. Như vậy, thương vụ tài trợ trị giá 235 triệu bảng của TeamViewer với M.U đã bị tạm dừng trước thời hạn và logo của hãng công nghệ đến từ nước Đức sẽ biến mất khỏi áo đấu Quỷ đỏ sau khi đội bóng tìm được nhà tài trợ mới thay thế.

M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡ
TeamViewer đã không còn là nhà tài trợ áo đấu của Man United và logo của hãng công nghệ đến từ Đức sẽ bị thay thế sau khi Quỷ đỏ tìm được nhà tài trợ áo đấu mới

Theo nhiều nguồn tin từ giới truyền thông Anh, giám đốc điều hành Richard Arnold của M.U đã thực hiện nhiều cuộc trao đổi với các đối tác tại Saudi Arabia ngay trước khi World Cup 2022 diễn ra nhằm tìm kiếm cái tên thế vào vị trí của TeamViewer. Saudi Tourism Authority (tạm dịch: Cục Du lịch Saudi Arabia) chính là nhà tài trợ tiềm năng tiếp theo của đội chủ sân Old Trafford.

M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡGiám đốc điều hành Richard Arnold (trái) đã có không ít những chuyến công tác quan trọng tại Trung Đông

Được biết, đối tác vùng Vịnh nói trên đã bày tỏ sự quan tâm đến khả năng trở thành cái tên xuất hiện ở mặt trước áo đấu Man United thay thế cho nhà tài trợ cũ TeamViewer. Thế nhưng, thương vụ tài trợ tiềm năng được cho là rất kếch xù này đã bất ngờ bị phía Saudi Arabia hủy bỏ đúng vào những giây phút quyết định. Cụ thể, phía Saudi Arabia đã tổ chức một cuộc gặp mặt quan trọng với giám đốc điều hành Richard Arnold nhằm thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Những hình ảnh bị rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy dòng chữ quảng bá cho ngành du lịch Saudi Arabia đã được chèn sẵn trên áo đấu của Man United. Thậm chí, hình ảnh của Cristiano Ronaldo với chiếc áo đấu có nhà tài trợ mới cũng đã được hiển thị trên màn hình trình chiếu. Tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị cho thời khắc đôi bên ký hợp đồng chính thức.

M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡ
Hình ảnh áo đấu của Man United với logo tài trợ đến từ Saudi Arabia
M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡ
Hình ảnh Ronaldo mặc chiếc áo đấu của M.U có gắn logo nhà tài trợ mới được hiển thị trên màn hình thuyết trình

Nhưng cuối cùng, mọi thứ đã bị đổ bể sau khi Saudi Tourism Authority quyết định không hợp tác tài trợ cho Man United. Đã có những đồn đoán về việc thương vụ chuyển nhượng của Cristiano Ronaldo sang Al Nassr – một trong những đội bóng hàng đầu tại Saudi Arabia – đã góp phần khiến đối tác đến từ Trung Đông “quay xe” với đội chủ sân Old Trafford.

Dù vậy, nguồn tin từ tờ Daily Mail tiết lộ nguyên nhân khiến thương vụ tài trợ giữa Saudi Tourism Authority với Man United đã không thể được ký kết là bởi những đòi hỏi từ chính Quỷ đỏ. Cụ thể, tờ Daily Mail cho biết phía Man United mong muốn CLB sẽ đạt được một bản hợp đồng tài trợ áo đấu có giá trị lớn hơn thương vụ trị giá 235 triệu bảng mà họ từng có với TeamViewer hồi tháng 3/2021.

M.U bị Saudi Arabia hủy bỏ thương vụ tài trợ cực khủng vì lý do quá khó đỡ
Giới chủ nhà Glazers đang tích cực rao bán M.U cho các đối tác đến từ Trung Đông

Thời điểm M.U ký hợp đồng tài trợ với TeamViewer là ngay giữa đại dịch Covid-19 và M.U được cho là đã chấp nhận lời đề nghị giảm bớt 17 triệu bảng giá trị thương vụ từ phía công ty công nghệ này. Sau hơn 18 tháng, Man United được cho là đang muốn đạt được những bản hợp đồng tài trợ tốt hơn giữa thời điểm thị trường đã bình ổn trở lại như ở thời điểm hiện tại. Đó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến quyết định “hủy kèo” từ phía Saudi Arabia.

Việc M.U không được Saudi Tourism Authority ký hợp đồng tài trợ áo đấu có thể được xem là một đòn giáng mạnh đến quá trình rao bán CLB của giới chủ nhà Glazers. Bởi lẽ, những ông chủ người Mỹ đang tích cực đàm phán với các đối tác đến từ Trung Đông, bao gồm cả Qatar lẫn Saudi Arabia. Nhiều nguồn tin uy tín khẳng định nhà Glazers kỳ vọng sẽ chốt xong thương vụ bán M.U ngay xong quý 1/2023 và thu về số tiền không dưới 7 tỉ bảng.