Martin Odegaard sắm vai người hùng thầm lặng

Mặc dù không trực tiếp góp dấu giày vào các bàn thắng của Pháo thủ nhưng Martin Odegaard được xem như nguồn cảm hứng giúp Arsenal ngược dòng thành công.

Chỉ 30 giây đầu tiên trong cuộc tiếp đón Bournemouth, Arsenal đã sớm nhận ‘gáo nước lạnh’ sau cú đệm bóng cận thành của Billing. Chưa dừng lại ở đó, đội chủ nhà liên tiếp nhận bất lợi sau đó khi Leandro Trossard gặp chấn thương còn Bournemouth có bàn nhân đôi cách biệt ở đầu hiệp 2.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm một cuộc lội ngược dòng mãn nhãn bắt đầu. 3 bàn thắng của Thomas Partey, Benjamin White và Reiss Nelson giúp Arsenal trở về từ ‘cõi chết’. Mặc dù ‘siêu dự bị’ Reiss Nelson là người chiếm trọn tâm điểm nhưng những đóng góp của thủ quân Martin Odegaard cũng xứng đáng được vinh danh.

Martin Odegaard sắm vai người hùng thầm lặngSiêu dự bị Reiss Nelson giúp Pháo thủ giành trọn 3 điểm

Trong suốt thời gian trên sân, Martin Odegaard thi đấu năng nổ và để lại nhiều dấu ấn ở 1/3 cuối sân. Anh chạm bóng 104 lần, tung ra 13 cú dứt điểm, thực hiện 11 quả tạt và tạo ra 3 đường chuyền mở ra cơ hội.

Ở mặt trận phòng ngự, Odegaard cũng sở hữu thông số ấn tượng với 6/8 lần tranh chấp thành công, 3 lần cản phá, 1 pha đánh chặn và 1 lần nỗ lực đoạt lại bóng, qua đó được Sofascore chấm 8,4 điểm, chỉ xếp sau Reiss Nelson (8,6).

 

Martin Odegaard sắm vai người hùng thầm lặng
‘Nhạc trưởng’ Martin Odegaard sở hữu hàng loạt thông số ấn tượng

Công bằng mà nói, Martin Odegaard chỉ thiếu một chút may mắn để có riêng cho mình một bàn thắng ở những phút đầu trận. Tuy nhiên, cũng chính những nỗ lực đó đã giúp Pháo thủ tự tin thi đấu trong thế bị dẫn trước.

Có thể thấy, chính sự hiện diện của tiền vệ sinh năm 1998 ở khu vực giữa sân đã tạo nên nguồn cảm hứng cho những tình huống lên bóng hoa mỹ của Pháo thủ, liên tiếp dồn ép khung thành đối phương.

Martin Odegaard sắm vai người hùng thầm lặng
Anh đang chứng tỏ bản thân xứng đáng với chiếc băng thủ quân

So với những lời chỉ trích về việc thi đấu vật vờ, không biết cách tiếp lửa cho đồng đội thời điểm vừa mới tiếp quản chiếc băng thủ quân, Martin Odegaard giờ đây đã ‘lột xác’ rõ nét trong vai trò ‘đầu tàu’ đưa cả đội đi đến chiến thắng.