Máy bay chở khách ở Mỹ cháy động cơ

Máy bay của hãng United Airlines gặp sự cố khiến động cơ bên phải liên tục phun lửa, buộc tổ lái hạ cánh khẩn cấp.

Sự cố xảy ra hôm qua trên chuyến bay số hiệu 1871 của hãng hàng không Mỹ United Airlines, chỉ vài phút sau khi máy bay cất cánh để thực hiện hành trình từ thành phố New Jersey đến Los Angeles. “Không có dấu hiệu xấu nào trước đó. Nó xảy đến hoàn toàn đột ngột”, hành khách Gabrielle Guzzy viết trên mạng xã hội Twitter kèm video động cơ máy bay đang phun ra nhiều luồng lửa.

Luồng lửa phun ra từ động cơ máy bay của United Airlines hôm 16/1. Video: Twitter/gabby_guzy.

“Trải nghiệm đáng sợ nhất trong đời tôi. Chuyến bay trễ hai tiếng để sửa chữa. Máy bay cất cánh, ngay sau đó nhiều tia lửa bắn ra từ cánh phải và một động cơ đã hỏng. Tổ lái phát thông báo nhưng tôi không nghe thấy gì vì mọi người đều la hét”, hành khách Nicole Adamo nhớ lại.

Tổ lái quyết định quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống nơi xuất phát. Lực lượng cứu hỏa tại sân bay New Jersey được triển khai nhưng dường như không phải phun lửa chữa cháy.

“Chuyến bay 1871 phải hạ cánh khẩn cấp vì vấn đề kỹ thuật. Máy bay tiếp đất an toàn và hành khách rời phi cơ một cách bình thường, không có người bị thương”, phát ngôn viên United Airlines Kimberly Gibbs cho biết nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Các hành khách sau đó được chuyển sang một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Vũ Anh (Theo RT)