Mbappe ‘chưa thân lắm’ với Messi? Phòng thay đồ là minh chứng rõ ràng nhất

Vị trí trong phòng thay đồ của Lionel Messi và Kylian Mbappe tương đối xa nhau. Phải chăng, sau gần hai năm chơi chung màu áo Paris Saint-Germain, hai siêu sao này vẫn chưa thực sự thân thiết?

1677588123463308897

Mbappe “chưa thân lắm” với Messi?

“Khoảng cách” giữa Messi và Mbappe

Cụ thể, Messi và Mbappe ngồi ở hai đầu băng ghế. Ngồi cạnh Messi là Marco Verratti còn Hakimi ở vị trí tương tự với Mbappe. Điều dễ hiểu khi Mbappe chơi rất thân với Hakimi từ khi tuyển thủ Morocco đến với PSG.

Khi bức hình mô tả phòng thay đồ PSG được công bố bởi L’Équipe, không ít người nghĩ về sự xa cách giữa Messi và Mbappe. Ngoài sự kết nối trên sân bóng, người ta ít thấy hai siêu sao này gần gũi phía sau hậu trường.

1677588124538763628

Vị trí các cầu thủ trong phòng thay đồ PSG

Nhìn lại những lần tương tác giữa Messi và Mbappe, có thể thấy đa số là xã giao nếu theo nguồn tin chính thống. Còn lại là dày đặc những đồn thổi “bằng mặt không bằng lòng”.

Mũi nhọn còn lại trong “cây đinh ba” của PSG – Neymar, thậm chí còn xa hơn. Anh ngồi cạnh đội trưởng Marquinhos ở trung tâm. Bên trái Neymar là “phe Bồ Đào Nha” với Renato Sanches, Nuno Mendes, Danilo và Vitinha. Điều dễ hiểu vì các ngôi sao này nói cùng một ngôn ngữ.

Lý giải thực tế

Cách sắp xếp phòng thay đồ mỗi đội bóng không chỉ vì “phe phái”. Ở PSG, mỗi băng ghế đều hiện diện ít nhất hai thành viên ban cán sự. Điều đó nhằm tăng khả năng kiểm soát và truyền đạt thông tin.

Băng ghế của nhóm cầu thủ trẻ không có thành viên cán sự bởi đối diện họ đã là ba đội phó: Mbappe, Kimpembe và Verratti. Ngồi cạnh họ còn có hai tân binh người Tây Ban Nha đều có kinh nghiệm làm thủ quân: Fabian và Soler.

1677588124566392709

Phòng thay đồ PSG

Mỗi người mới được ngồi cạnh một cầu thủ thâm niên. Mukiele ngồi cạnh Kimpembe. Ekitike, Soler và Fabian đối diện “nhóm cán bộ”. Vitinha thì được chỉ bảo bởi Danilo.

Vị trí của Messi tương đối đặc biệt. Anh có thể tiếp cận tất cả thành viên vì mọi băng ghế đều có cầu thủ biết tiếng La-tinh. Điều này về lý, giúp ích rất nhiều cho El Pulga vì dẫu sao, anh dành cả sự nghiệp cho Barca trước khi sang Pháp.

Lời kết

Có thể thấy, dù ngồi xa nhau, những siêu sao PSG hoàn toàn ổn. Neymar vẫn đối tốt với Messi như thời còn ở Barcelona. Còn với Mbappe, mặc kệ đồn thổi, hai ngôi sao này vẫn nhiều lần chứng minh mối quan hệ gắn bó.

Đối với Mbappe và Messi, có thể họ chưa gần gũi vì cách biệt tuổi tác và văn hóa nhưng ít nhất, cả hai luôn dành cho nhau sự tôn trọng lớn.

1677588124421287984

Các ngôi sao PSG

Hình ảnh về phòng thay đồ PSG chỉ là lần hiếm hoi, công chúng tiếp cận được nội tình đội bóng thủ đô nước Pháp. Một thiết quân luật tại đây quy định, chỉ các cầu thủ, ban huấn luyện và số ít nhân viên được phép ra vào phòng thay đồ. Ngoại lệ gần nhất là gia đình cựu Tổng thống Pháp, Nicola Sarkozy.