Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con khen hết lời

Có rất nhiều món được chế biến từ chân giò như luộc, hầm, kho sả, kho tương… Tranh thủ những ngày nghỉ, bạn hãy đổi vị cho cả nhà chế biến món chân giò kho dứa chuẩn ngon này nhé.

Nhờ có những lát dứa chua chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm ngon, vừa miệng và không hề bị ngấy, thêm bí quyết để tạo nước kho chuẩn ngon.

Nguyên liệu làm chân giò kho dứa (cho 4 phần ăn)

– Chân giò (giò heo): 500 gr

– Dứa (thơm): 300 gr (1/2 quả)

– Nấm rơm: 100 gr

– Nước dừa tươi: 250 ml

– Tỏi băm: 10 gr

– Hành tím băm: 10 gr

– Đầu hành tươi: 10 gr

– Tiêu: 3 gr

– Nước ép dứa: 50 ml

– Hành lá: 10 gr

– Ớt: 5 gr (1 trái)

– Bột gia vị: 1 gói

Các bước chế biến món chân giò kho dứa

Bước 1:

Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn. Với khoảng 300gr dứa sẽ chia ra làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr để vắt lấy nước ép, và 200gr còn lại sẽ dùng để kho chung với chân giò.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 1.

Bước 2: 

Để món chân giò kho được ngon thì công đoạn sơ chế chân giò trước khi nấu cũng khá quan trọng. Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem chần sơ qua với nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 5 phút cho khử hết mùi tanh và chất bẩn, sau đó đem rửa sạch lại với nước lần nữa.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 2.Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 3.

Bước 3:

Ướp chân giò với 10gr tỏi băm, 3 gr tiêu, 10gr đầu hành cùng 1 gói gia vị thịt kho tàu, thêm 50ml nước dứa đã ép là ta đã có phần sốt ướp hoàn hảo cho món chân giò kho rồi. Thoa đều phần gia vị và ướp trong 30 phút cho chân giò được thấm nhé!

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 4.

Bước 4: 

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho 200gr dứa và 100gr nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp, để riêng một bên.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 5.

Bước 5: 

Bắc nồi kho lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho săn. Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi nước gần sệt lại thì cho dứa và nấm rơm đã xào vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt và đảo đều để tạo màu đẹp mắt rồi tắt bếp.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 6.Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 7.Bước 6

Món chân giò kho dứa thật đẹp mắt và hấp dẫn khi kết hợp khéo léo các loại trái cây vào thức ăn. Nhờ có những lát dứa chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm mượt, vừa miệng không hề bị ngấy vì cân bằng đủ cả vị ngọt lẫn vị chua. Món chân giò kho dứa ngon còn bởi thịt chân giò được nấu mềm rất thấm gia vị cùng với lớp nước thịt sánh lại rất hấp dẫn. Ngày lạnh, ăn cơm nóng với món chân giò kho dứa là tuyệt nhất đấy!

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 8.Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 9.Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 10.Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 11.

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này.

Theo Gia đình & Xã hội