Melania bảo vệ con trai trước bão luận tội TT Trump

Melania Trump lên tiếng bảo vệ con trai Barron khi tên cậu được nhắc đến trong một phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump hôm 4/12.

“Một đứa trẻ vị thành niên có quyền riêng tư và nên tránh xa chính trị. Pamela Karlan, bà nên xấu hổ về sự quấy rối đáng hổ thẹn và đầy thiên vị của mình, bà còn mang một đứa trẻ ra để làm điều đó”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm qua.

Phản ứng được đưa ra sau phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ với sự tham dự của 4 học giả về hiến pháp, cho thấy nỗ lực luận tội Tổng thống Donald Trump của Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát.

Barron Trump (trái) cùng cha mẹ ở Nhà Trắng hồi tháng 8. Ảnh: AFP.

Barron Trump (trái) cùng cha mẹ ở Nhà Trắng hồi tháng 8. Ảnh: AFP.

“Hiến pháp quy định không có danh hiệu quý tộc. “Bởi vậy Tổng thống có thể đặt tên cho con trai mình là Barron, nhưng ông ấy không thể biến cậu bé thành một nam tước được”, giáo sư luật Pamela Karlan nói trước các nghị sĩ

Câu nói chơi chữ khiến nhiều nghị sĩ có mặt trong phiên điều trần hôm 4/12 bật cười. Barron, tên con trai 13 tuổi của Trump, có cách viết và đọc gần giống từ “baron” (nam tước).

Tổng thống Trump sau đó dẫn lại dòng tweet của vợ trên tài khoản có tới 67 triệu người theo dõi. Giáo sư Karlan cũng nhận lỗi vì hành động “sai lầm” của mình. “Tôi muốn xin lỗi vì những gì đã nói trước đó về con trai của Tổng thống. Tôi đã sai khi làm điều đó”, bà cho hay.

Trong nhiều năm qua, thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa nhất trí không bình luận về những người con chưa đủ 18 tuổi của các chính trị gia, đặc biệt là Tổng thống Mỹ.

Mai Lâm (Theo AFP)