Mikel Arteta giải thích lý do từ chối làm việc tại Arsenal dưới thời Arsene Wenger

HLV hiện tại của Arsenal – Mikel Arteta đã tiết lộ nguyên do khiến anh từ chối cơ hội làm việc cùng giáo sư Arsene Wenger sau khi giã từ sự nghiệp.

6 năm trước khi Mikel Arteta quyết định treo giày bởi những chấn thương Achilles cứ liên tục hành hạ. Khi đó giáo sư Arsene Wenger phát hiện ra tiềm năng của Arteta và muốn trao cho ‘kẻ học việc’ người Tây Ban Nha cơ hội nâng cao trình độ của mình với vai trò HLV học viện của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, cựu danh thủ sinh năm 1982 đã đưa ra lựa chọn rời Arsenal để trở thành cánh tay phải đắc lực cho Pep Guardiola tại Man City.

Mikel Arteta giải thích lý do từ chối làm việc tại Arsenal dưới thời Arsene Wenger
Bộ đôi Pep Guardiola – Mikel Arteta từng có giai đoạn thành công tại Man City.

Giải thích về quyết định đó, Arteta nói trên Sky Sports:

‘Đó là một quyết định khó khăn bởi vì tôi thực sự muốn gắn bó với Arsenal và tôi có thể thấy rằng có một vị trí mà tôi có thể hoàn thành tốt và điều đó sẽ có thể giúp ích cho tôi.’

 

‘Nhưng quay trở lại câu chuyện được làm cùng Pep sau nhiều năm, tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn.’

‘Tôi thực sự muốn trải nghiệm điều đó. Tôi lo sợ vì tôi chưa từng huấn luyện bất kỳ ai, vậy làm sao tôi có thể đến gặp đội ngũ huấn luyện giỏi nhất thế giới và đền đáp điều gì đó mà họ đang mong đợi ở tôi? Nhưng Pep đã thuyết phục tôi về sự phát triển của dự án nên tôi đã quyết định đến đó [Man City].’

‘Tôi nghĩ tôi có thể làm được vì Pep đã ủng hộ tôi rất nhiều, ông ấy rất cởi mở và đã cho tôi rất nhiều thứ ngay từ giai đoạn ban đầu để giúp công việc của tôi dễ dàng hơn.’

Mikel Arteta giải thích lý do từ chối làm việc tại Arsenal dưới thời Arsene Wenger
Mikel Arteta đã giải thích lý do rời Arsenal 6 năm vì tiếng gọi của Pep Guardiola. 

Như tất cả đã được biết, từng có thời điểm Mikel Arteta là người trợ lý đáng tin cậy bậc nhất của Pep Guardiola qua nhiều mùa giải. Chính Pep cũng là người khuyến khích chiến lược gia người Tây Ban Nha về dẫn dắt Pháo thủ nhằm thử sức với vai trò lớn hơn.

Công bằng mà nói, người hâm mộ Arsenal phải thực sự cảm ơn đến thuyền trưởng của Man City, khi Pep đã là người dìu dắt và phát triển tiềm năng huấn luyện cho Arteta. Đề giờ đây, HLV người Tây Ban Nha đang biến đội chủ sân Emirates thành một thế lực tại Ngoại hạng Anh trong mùa giải năm nay.