Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu

 

Đông y có nói, ‘thượng bệnh hạ thủ’, vì vậy, việc điều trị các bệnh tim mạch như đau ngực, tức ngực, chỉ cần xoa bóp huyệt công tôn, sẽ có những tác dụng kỳ diệu.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 0

Huyệt vị hoàng đế

Bệnh tim mạch vành, bệnh đau thắt ngực, nếu thường xuyên xoa bóp huyệt công tôn vị trí trên kinh mạch túc thái âm tì, sẽ giải quyết hiệu quả các vấn đề triệu chứng của tim mạch như tức ngực, bồi hồi. Theo đông y từng nói “tim là vua của cơ quan”, vì vậy mà huyệt công tôn còn được gọi là “huyệt vị hoàng đế”.

Xoa bóp huyệt công tôn giúp đả thông tắc nghẽn kinh mạch, giúp giảm bớt sự mệt mỏi của cơ thể, đồng thời cũng đóng vai trò rất tốt trong việc điều tiết chức năng ngũ tạng.

Huyệt công tôn có vị trí nằm trên kinh mạch túc thái âm tì, nên đông y gọi nó là đại dương của ngũ cốc, nơi sinh trưởng của khí huyết, vì vậy, huyệt thái âm có năng lực điều động và tăng cường vận động khí huyết cho kinh mạch lá lách, giúp vận chuyển máu đến toàn bộ trong cơ thể, có thể gọi là “hệ thống hậu cần” của cơ thể.

Người có tình trạng tim mạch không tốt, thường xuyên xoa bóp huyệt công tôn, không những có thể giúp cơ thể trong việc tăng cường tuần hoàn máu và chức năng của lá lách. Đồng thời, việc này còn có thể điều tiết sự suy thịnh của khí huyết, giúp cơ thể gia tăng năng lực hoạt khí bổ huyết, giúp cho các triệu chứng tim mạch liên quan đến việc thiếu máu, như các bệnh mạch máu bị tắc nghẽn, hẹp, xơ cứng, từ việc bổ sung khí huyết mà có tác dụng an tâm ổn thần.

Huyệt công tôn nằm ở bên trong vị trí của khớp được tạo thành bới ngón cái và bàn chân (khớp nối thứ nhất), dùng tay đẩy ra phía sau có một xương hình cung (cung chân), ở mép dưới phía sau xương hình cung có thể chạm vào 1 vùng lõm vào, nhấn mạnh sẽ có cảm giác đau, nơi này chính là vị trí của huyệt công tôn, nằm ở kinh mạch túc thái âm tì.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 1

Phương pháp xoa bóp huyệt công tôn

Dùng 2 ngón tay cái nhấn mạnh vào huyệt công tôn, khi ấn mạnh nên chú ý lực nên mạnh dần, mỗi lần xoa bóp 5 phút, mỗi ngày 2 lần.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 2

Huyết quản rất dễ dàng bị tắc nghẽn, vì vậy cần phải có nhiều phương pháp để xoa bóp huyệt vị hoàng đế nhiều lần, nhằm tăng cường khả năng cấp máu của tim, đả thông kinh mạch bị tắc nghẽn, thúc đẩy tuần hoàn khí huyết; mạch máu thông suốt, cơ thể người cũng tràn đầy tinh thần trở lại, những triệu chứng liên quan đến tim mạch như tức ngực, hồi hộp cũng nhanh chóng tránh xa chúng ta.

Làm sạch mạch máu với 3 bước sau đây

1. Thông mạch máu: uống 3 ly nước này.

Trước khi ngủ nửa tiếng ướng nửa ly nước, giảm độ nhớt máu và ngăn ngừa huyết khối.

Sau khi thức dậy nên uống 1 ly nước, chầm chậm từng ngụm nhỏ, giúp pha loãng máu, giảm tải trọng cho mạch máu.

Ngoài việc uống nước trước khi ngủ và sau khi thức dậy, rất nhiều người nửa đêm bị thức giấc, cần phải đặt ly nước bên cạnh giường, nửa đêm thức giấc uống 1 ngụm. Nhồi máu cơ tim cũng phát tác vào khoảng 2h lúc nửa đêm, bổ sung nước vào thời gian này rất là quan trọng. Tuy nhiên, tốt nhất đừng uống lạnh, làm cho phân tán giấc ngủ.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 3

2. Uống nhiều trà xanh, ít uống rượu

Catechol trong trà xanh có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, tăng tính linh hoạt, đàn hồi cho mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng mạch máu. Trà xanh giàu chất kali, uống lâu dài có hiệu quả kiểm soát huyết áp!

Một số lượng lớn rượu sẽ làm tăng huyết áp, triglyceride máu, dẫn đến rung tâm nhĩ, và các bệnh tim mạch do rượu, nghiêm trọng hơn thậm chí có thể dẫn đến tử vong đột ngột.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 4

3. Bột Pueraria bổ máu đả thông kinh mạch

Bột pueraria rất hiệu quả trong việc mỡ rộng và đả thông mạch máu, được gọi là “giá đỡ tự nhiên của huyết quản”, hay là “người bảo vệ gan”

Nghiên cứu cho thấy, thuốc viên ngậm hoặc rượu chiết xuất puerarin, có thể chống lại pituitrin gây ra thiếu máu cơ tim cấp. Pueraria flavonoids tổng hợp có thể làm giãn động mạch vành và mạch máu não, làm tăng lưu lượng của động mạch vành và mạch máu não, giảm tiêu thụ oxy của cơ tim, tăng khả năng cung cấp oxy.

Pueraria chỉ đơn giản là một loại thuốc bổ tự nhiên, không chỉ giúp chúng ta điều chỉnh nội tiết, sắc đẹp mà còn giảm lượng đường trong máu, chất béo trong máu, bảo vệ gan, bảo vệ sức khỏe của tim mạch và mạch máu não.

Tác dụng của pueraria

– Hiệu quả cơ trơn

Daidzein trong pueraria có tác dụng chống acetylcholine, có thể làm giảm đáng kể cơ trơn, được coi là thành phần chính trong việc chống co thắt của Pueraria.

– Tác dụng tuần hoàn mạch vành

Puerarin decoction, rượu chiết xuất, tổng flavonoids và puerarin đều có tác dụng rõ ràng trong việc mở rộng mạch vành, có thể làm tăng dòng máu trong mạch vành, giảm lực cản mạch máu.

Một huyệt cứu tinh nằm ở chân, xoa bóp hàng ngày sẽ giúp tăng cường - Ảnh 5

– Hiệu quả đối với nhồi máu cơ tim và loạn nhịp tim

Chiết xuất Puerarin, daidzein và puerarin có ý nghĩa đáng kể đối với chứng rối loạn nhịp tim do aconitine và bari clorid gây ra, Puerarin cũng có thể làm rút ngắn đáng kể thời gian của chloroform, loạn nhịp gây ra adrenalin ở thỏ, puerarin có thể làm giảm đáng kể phạm vi nhồi máu cơ tim, được coi là một chất chẹn thụ thể β-adrenergic.

– Tác động của chức năng tim và chuyển hóa cơ tim

Tổng flavonoid và puerarin có thể làm chậm nhịp tim, Giảm lực cản xung quanh tim, giảm tiêu thụ oxy của cơ tim; cải thiện hiệu quả của cơ tim. Puerarin còn có thể làm giảm đáng kể sản xuất acid lactic do thiếu máu cơ tim, cải thiện sự trao đổi chất của nhồi máu cơ tim.

– Tác dụng đối với huyết áp và mạch máu xung quanh

kudzu và puerarin có thể làm cho hoạt động renin huyết tương và angiotensin giảm đáng kể, làm giảm huyết áp, puerarin có tác dụng rõ ràng trong việc cải thiện rối loạn vi tuần hoàn, thể hiện chủ yếu trong việc tăng biên độ của chuyển động vi mạch và cải thiện lưu lượng máu vi cục bộ; Pueraria flavonoids có tác dụng đáng kể trong vai trò mở rộng mạch máu não, cải thiện vi tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi. Theo báo cáo, Puerarin cũng có thể cải thiện tình trạng cản trở của các các tế bào cuối cùng của mạch máu võng mạc, từ đó cải thiện chức năng thị giác.