Một mũi tiêm giúp giảm 30% nhu cầu ăn, hi vọng mới cho những người béo phì

Một nhóm các nhà khoa học Anh đang thử nghiệm phương pháp giúp người béo phì giảm cân chỉ thông qua một mũi tiêm.

Nghiên cứu được tiến hành bởi trường Đại học Imperial College (Anh Quốc), theo cơ chế dùng một số hormone tiêm vào cơ thể khiến người béo phì cảm thấy no, giảm nhu cầu ăn, từ đó giảm bớt cân nặng.

Điểm đặc biệt của mũi tiêm này là giúp não giải phóng các tín hiệu hóa học tới ruột để giảm cảm giác thèm ăn với các đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều chất béo.

Chính điều này mở ra hi vọng điều trị cho các bệnh nhân bị tiểu đường – những người cũng phải kiêng ăn đồ ngọt, đồ ăn nhiều mỡ.

Giáo sư Steve Bloom, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho hay: “Béo phì là một vấn đề nghiêm trọng nhưng chỉ nói với người bệnh ăn ít đi, tập thể dục nhiều hơn là không hiệu quả”.

Trong giai đoạn thử nghiệm, những người tham gia sau 4 tuần thông báo lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày của họ giảm tới 30%. Tương ứng, cân nặng mà họ giảm được lên tới gần 9,5 kg.

Trường Imperial College London là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm, tọa lạc ở thành phố London nước Anh.

Trường có gần 14.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia khác nhau. là trường có danh tiếng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, y học, kinh doanh thu hút sinh viên và nhân viên có tầm cỡ quốc tế cao nhất.

Minh Anh/GIADINHMOI.VN