Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ.

Chủ nhân căn nhà là ông Cao Văn Năm (71 tuổi, tên thường gọi là Năm Cao), ngụ ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng căn nhà với PV báo Tuổi trẻ, ông Năm cho biết mình từng là thủy thủ tàu biển khi còn trẻ. Sau đó, ông cùng gia đình sang Mỹ năm 1990. “Tại đây, có lần tui được con dẫn lên du thuyền chơi nên tui bắt đầu mê du thuyền từ đó” – ông Năm Cao nói.

ăm 2014, vợ ông Năm Cao mất, ông đưa bà về đất mẹ ở huyện Mang Thít. Từ đó ông ở lại luôn quê nhà, sống bằng nghề nuôi gà, nuôi lươn. Tuy nhiên, ước mơ du thuyền của ông Năm Cao vẫn chưa ngày nào nguôi.

“Cuối năm 2018, tui mời đơn vị thiết kế đến, đưa ra ý tưởng xây căn nhà giống hệt chiếc du thuyền. Ai cũng lấy làm lạ, có người còn nghĩ tui điên. Rồi cũng có người nhận làm, thiết kế phải sửa đi, sửa lại cả chục lần” – ông Năm Cao kể tiếp.

Từ ý tưởng nhiều năm ấp ủ, ông Năm Cao cải tạo mương cũ trong vườn thành một cái ao, rộng 13m, dài 30m. Sau đó cho xây dựng căn nhà 3 tầng.

Tròn 2 năm xây dựng, căn nhà có tổng diện tích 390mvừa hoàn thành cách đây vài ngày.
Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ - Ảnh 1.

Mất gần 2 năm xây dựng, căn nhà đã hoàn thành trên diện tích 390 m2. Ảnh: Dân việt

Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ - Ảnh 2.

Dưới khuôn viên nhà là một hồ nước nuôi 3.000 con cá tai tượng và diêu hồng, được nâng đỡ bởi 51 cây trụ, nhằm tạo cảm giác như đang lênh đênh trên mặt nước mỗi khi đến đây. Ảnh: Dân việt

Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ - Ảnh 3.

Trên đỉnh của căn nhà này có “đài quan sát” để ngắm toàn cảnh khu vực. Chủ nhân căn nhà này cho biết, dự định sắp tới sẽ gắn kính viễn vọng để… ngắm sao. Ảnh: Dân việt

Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ - Ảnh 4.

Toàn bộ “căn nhà du thuyền” được gắn đèn, tạo nên vẻ nổi bật, lung linh về đêm. Ảnh: Tiền phong

Một nông dân làm nghề nuôi lươn ở Vĩnh Long bỏ 5 tỷ xây căn nhà có hình dáng lạ - Ảnh 5.

Tổng chi phí đầu tư và xây dựng căn nhà là 5 tỷ đồng. Ảnh: Tiền phong