Một trận đấu thu về 5,5 nghìn tỷ, ngoài tiêu tiền Mayweather không còn việc gì để làm, giường ở nhà cũng trải bằng tiền

 

Mức thu nhập của vận động viên ngày càng tăng, đặc biệt là các cầu thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Những con số họ thu về sẽ khiến nhiều người kinh ngạc.

▼ Trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ NBA, các cầu thủ có mức lương hàng năm khoảng 30 triệu đô (khoảng 684 tỉ đồng). Con số này sẽ tăng lên trên 40 triệu đô (khoảng 913 tỉ đồng) ngay khi họ được ký hợp đồng chính thức.

1

▼ Ở môn thể thao vua, năm 2017, mức lương của Lionel Messi là 39,4 triệu euro/năm (khoảng 1 nghìn tỷ đồng).

2

▼ Điều đáng nói là mức lương chỉ là một phần thu nhập của họ. Nhiều người đã xác nhận tiền thưởng và các khoản thu nhập khác của họ cũng là con số rất đáng nói. Được biết, năm 2016, mức lương được trả cho cầu thủ Cristiano Ronaldo là cao nhất trong làng túc cầu thế giới, 365.000 bảng/tuần.

3

Tuy nhiên bóng đá vẫn chưa phải là môn thể thao nhận được mức lương cao nhất thế giới.

Sự kiện thể thao lớn nhất năm 2015 là trận so găng thế kỷ giữa 2 võ sĩ lừng danh: Floyd Mayweather và Manny Pacquiao diễn ra vào ngày 2/5, tranh các đai vô địch WBA, WBC, WBO và The Ring với tổng tiền thưởng lên tới 300 triệu đô (khoảng 6,8 nghìn tỷ đồng).

▼ Mayweather mệnh danh là “độc cô cầu bại” chiến thắng với phần thưởng 180 triệu đô (khoảng 4,1 nghìn tỷ) và bên thua Pacquiao vẫn nhận được 120 triệu đô (khoảng 2,7 nghìn tỷ) trong 36 phút của trận đấu. Màn so găng đó đã tạo ra tổng doanh thu lên tới 600 triệu đô (khoảng 13,6 nghìn tỷ).

4

Pacquiao đã dùng một nửa phần thưởng của mình để tham gia cac hoạt động hỗ trợ các đồng bào gặp khó khăn vì thiên tai và nghèo đói ở quê hương Philippines. Trong khi đó Mayweather lại đổ tiền vào những cuộc chơi xa hoa và mua sắm những món đồ hàng hiệu đắt tiền.

▼ Và trong trận thắng trước gã điên McGregor, ‘độc cô cầu bại’ kiếm được khoảng 250 triệu USD (tương đương khoảng 5,5 nghìn tỷ) nâng tổng số tiền mà anh kiếm được trong sự nghiệp vượt mốc 1 tỷ USD.

Video:

▼ Một số thu nhập khổng lồ như vậy, mọi người có thắc mắc Mayweather đã dùng số tiền như thế nào không?

2

▼ Phần thưởng trong trận so găng thế kỷ chỉ là một phần trong tổng thu nhập của Mayweather. Các phương tiện truyền thông đưa tin, với mức thu nhập hiện nay thì khi nghỉ hưu, anh ấy có thể kiếm được khoảng 1 tỷ đô.

5

Ngôi sao thể thao kiếm tiền nhiều nhất thế giới không ngại ngần khoe khối tài sản khồng lồ mà mình kiếm được bằng một loạt ảnh trên trang cá nhân. “Độc cô cầu bại” từng khoe núi tiền khi mang tới ngân hàng để gửi.

 2

▼ Loạt vòng cổ và vòng đeo tay gắn kim cương, đá quý.

3

▼ Dắt hổ nuôi đi dạo trong khách sạn.

1

▼ Anh từng đăng tải đoạn video đang đếm số tiền một triệu USD trên máy bay riêng.

4

▼ Tận hưởng đống tiền lớn trên giường ngủ.

6

7

▼ Bánh sinh nhật của anh cũng mô phỏng hình ảnh các cọc tiền.

 7

▼ Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay hàng hiệu trị giá 6,4 triệu đô (khoảng 146 tỷ đồng) của nhà vô địch quyền Anh.

8

▼ Anh từng đăng ảnh chụp bên dàn siêu xe để hỏi ý kiến fan xem nên lái chiếc nào đi hôm đó.

9

▼ Mayweather từng thức dậy lúc 1h sáng để đi mua giày và mang về nhà 12 đôi.

10

Mayweather từng mang 12 triệu đô (khoảng 273 tỷ đồng) tiền mặt đến gửi ngân hàng. Các nhân viên phải dùng 3 máy đếm tiền đếm liên tục trong 4 giờ mới xong số tiền này. Anh cũng rất biết hưởng thụ khi thuê riêng một đầu bếp cho mỗi bữa ăn 1000 đô (khoảng 22 triệu đồng) của mình.

Hải Yến